Trạm khuyến nông-Khuyến ngư huyện tổ chức tổng kết công tác năm 2016

Thứ ba - 24/01/2017 23:05 354
Ngày 20/1, Trạm khuyến nông - khuyến ngư huyện tổ chức tổng kết công tác khuyến nông - khuyến ngư năm 2016 và đề ra phương hướng năm 2017.

Năm 2016, từ nguồn vốn Trung ương và địa phương, Trạm khuyến nông-khuyến ngư huyện đã phối hợp, kí kết và xây dựng nhiều mô hình, dự án đem lại hiệu quả cao. Theo đó, trung tâm đã phối hợp với trung tâm Nghiên cứu cây điều thuộc Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam ký kết dự án "Xây dựng mô hình cải tạo thâm canh tổng hợp cây điều nhằm nâng cao giá trị gia tăng góp phần ổn định và phát triển cây điều bền vững" thực hiện tại địa bàn 3 xã Phú Riềng, Phú Trung và Phước Tân; Mô hình trồng cỏ có chế độ tưới nước tự động và chế biến thức ăn gia súc tại xã Phú Trung và Phú Riềng; Mô hình nuôi gà bán thả vườn dưới tán cây công nghiệp tại 2 xã Long Tân và Phú Riềng... Đến nay, các mô hình đều sinh trưởng và phát triển ổn định, đem lại hiệu quả cao.

Cũng trong năm 2016, Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư huyện tổ chức 40 lớp tập huấn tư vấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật về cây trồng, vật nuôi, thủy sản cho hơn 2.700 lượt người tham gia; tổ chức 5 cuộc hội thảo đầu bờ thu hút hơn 350 lượt nông dân tham gia; ngoài ra trung tâm cũng phát tờ rơi khuyến cáo "Các giải pháp canh tác chống hạn" cho các khuyến nông viên cơ sở... Qua đó, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã nhân rộng mô hình áp dụng vào điều kiện thực tế tại gia đình mình.
Tác giả bài viết: Vũ Nguyện
Nguồn tin: baochinhphu.vn