Phú riềng tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Thứ ba - 28/02/2017 23:35 200
Ngày 23/02, huyện Phú riềng tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/02/2017). Ông Qúach Aí Đức – Phó giám đốc Sở Y tế, Bà Trần Thị Loan - PCT UBND huyện cùng đông đảo cán bộ làm công tác y tế huyện Phú Riềng đã tới dự.
Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe Thư gửi ngành y tế của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, ôn lại truyền thống vẻ vang và cao cả của người Thầy thuốc Việt Nam.

Tuy mới được thành lập hơn một năm, ngành y tế Phú Riềng đã không ngừng lớn mạnh và phát triển, trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ được nâng cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng được củng cố. Hiện ngành Y tế huyện có 1 Trung tâm y tế, 10 trạm y tế xã, trong đó có 3 xã đạt Tiêu chuẩn quốc gia về y tế xã, đội ngũ cán bộ hiện có hơn 100 người trình độ từ trung cấp trở lên, trong đó có 12 bác sĩ, 3 bác sĩ có trình độ sau đại học, ngoài ra còn có 1 bệnh viện của Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng với quy mô 100 giường bệnh, 2 cụm trạm y tế nông trường với 13 bác sĩ có trình độ đại học và sau đại học,cơ bản đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Năm 2017,Ngành y tế huyện Phú Riềng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị, rèn luyện y đức, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: Lương y như từ mẫu./.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: baochinhphu.vn