NHÂN DÂN PHẤN KHỞI DỰ LỄ KHỞI CÔNG NÂNG CẤP, MỞ RỘNG ĐƯỜNG LIÊN XÃ LONG HƯNG ĐI LONG BÌNH.

Thứ tư - 06/09/2023 11:04 461
Vừa qua, UBND huyện Phú Riềng tổ chức Lễ khởi công công trình nâng cấp, mở rộng đường liên xã Long Hưng đi Long Bình. Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; UV BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Phạm Hồng Công, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện, xã Long Hưng, Long Bình và đông đảo bà con nhân dân cùng dự.
Đường liên xã Long Hưng đi Long Bình có chiều dài khoảng 8,5km, bề rộng mặt đường từ 7 đến 9m, (đoạn thảm nhựa rộng 9m, đoạn láng nhựa rộng 7m), thu hồi từ tim đường ra mỗi bên khoảng 9m, đầu tuyến tại Thôn 2, xã Long Hưng, cuối tuyến tại Thôn 11, xã Long Bình. Do Ban Quản lý Dự án Xây dựng huyện làm chủ đầu tư, có khoảng 182 thửa với diện tích khoảng 3.500m2 đất của người dân bị ảnh hưởng dự án.
Mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa lớn nhưng người dân xã Long Hưng vẫn đến dự Lễ khởi công rất đông, ông Võ Xuân Kíp, thôn 2, xã Long Hưng là một trong những người cao tuổi của địa phương bày tỏ phấn khởi khi xã nhà được quan tâm đầu tư nâng cấp mở rộng tuyến đường. Ông chia sẻ: “Để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, gia đình tôi nhanh chóng tháo dỡ cổng rào đã xây kiên cố trước đó và dời quán tạp hóa vào phía trong 3m, sẵn sàng bỏ kinh phí xây dựng cổng mới,  bàn giao mặt bằng sạch để công trình nhanh chóng được khởi công. Trước mắt thiệt hại kinh tế khá lớn nhưng đổi lại được tuyến đường rộng rãi, đi lại thuận tiện, đời sống kinh tế người dân địa phương sẽ được nâng lên, nên chúng tôi rất tán thành với dự án này”.
Đây là công trình giao thông có ý nghĩa quan trọng của huyện Phú Riềng về giao thương liên xã Long Hưng, Long Bình, tuyến đường sau khi được nâng cấp, mở rộng góp phần nâng cao đời sống của nhân dân, giúp con em trong khu vực đến trường thuận lợi, đồng thời, hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội.

Cán bộ, nhân dân huyện Phú Riềng, xã Long Hưng, Long Bình cùng thực hiện nghi thức khởi công nâng cấp, mở rộng đường liên xã Long Hưng đi Long Bình.
Nguồn tin: Phạm Yến