XÃ BÌNH SƠN TỔ CHỨC TRỒNG TUYẾN ĐƯỜNG HOA

Thứ sáu - 25/08/2023 14:57 270
Chiều ngày 23/8, Khối vận xã Bình Sơn cùng với Chi bộ, ban thôn, ban Công tác Mặt Trận, các đoàn thể thôn, đảng viên và Nhân dân thôn Sơn Hà 2 tổ chức tổng vệ sinh tuyến đường và trồng cây hoa ngũ sắc, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Hoạt động thu hút hơn 50 người tham gia.
Tại buổi ra quân, các đồng chí lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, Công an, Ban Chỉ huy quân sự xã, cán bộ, đảng viên và Nhân dân rất vui vẻ, nhiệt tình tham gia. Trước tiên mọi người tổ chức dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải hai bên đường, sau đó tổ chức trồng các tuyết đường hoa có tổng chiều dài khoảng 1000 mét.
Bên cạnh đó, Khối vận xã Bình Sơn còn lồng ghép tuyên truyền, vận động người dân hiểu về tác hại của rác thải nhựa và các biện pháp hạn chế sử dụng rác thải nhựa.  Đặc biệt thay đổi thói quen, nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, các loại bao bì, túi ni-lông thông qua việc mua sắm, trong sinh hoạt, làm việc, lao động thường ngày; thay thế bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường. Tham gia tích cực các hoạt động bảo vệ môi trường tại nơi sinh sống và làm việc bằng những hành động nhỏ nhất như phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải, sử dụng tiết kiệm nguyên, nhiên liệu; xử lý, lên án kịp thời những hành vi gây ô nhiễm môi trường, thói quen sử dụng lãng phí tài nguyên, năng lượng…Thường xuyên dọn vệ sinh, cỏ rác trước nhà, trồng thêm nhiều cây xanh, trồng hoa, cây trang trí để cảnh quan môi trường luôn xanh – sạch - đẹp.
Bà Hồ Thị Hằng Mơ- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Sơn cho biết “Việc tổ chức trồng tuyến đường hoa và tuyên truyền bảo vệ môi trường, đặc biệt là hạn chế sử dụng rác thải nhựa rất cần thiết và quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Thông qua hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong việc chung tay xây dựng cảnh quang môi trường thêm xanh – sạch – đẹp. Góp phần nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng quê hương Bình Sơn ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Hình ảnh tại buổi hoạt động

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: