HỘI LHPN XÃ PHÚ RIỀNG TRAO NHÀ “MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG ” CHO HỘI VIÊN PHỤ NỮ KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở.

Thứ tư - 12/07/2023 13:45 234
Chiều ngày 7/7/2023 Hội LHPN xã Phú Riềng đã tổ chức lễ trao nhà “ Mái ấm tình thường” cho hội viên phụ nữ khó khăn về nhà ở Trương Duy Nga, hội viên chi hội Phụ nữ thôn Phú Vinh. Tham dự buổi lễ có sự tham dự của đồng chí: Nguyễn Thị Thanh – HUV - CT. Hội LHPN huyện; đ/c Lưu Đức Hiền – HUV – Bí thư Đảng ủy xã; cùng các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy–HĐND-UBND-UBMTTQVN các đoàn thể xã Phú Riềng, nhà tài trợ và mạnh thường quân trên địa bàn xã, cùng Chi bộ, ban thôn Phú Vinh cùng tham dự.
Căn nhà có diện tích 25m2, trị giá 40 triệu đồng (trong đó Quỹ vì người nghèo xã hỗ trợ 20 triệu đồng, Nhóm thiện nguyện Từ Tâm Phú Riềng 7 triệu đồng, các mạnh thường quân trên địa bàn xã 8 triệu đồng, hội viên hội phụ nữ 5 triệu đồng). Được biết Hộ bà Nga có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt khó khăn, được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa  phương tạo điều kiện cho gia đình có nơi ở ổn địnhyên tâm lao động sản xuất, tạo điều kiện cho gia đình ổn định cuộc sống.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống “Nhường cơm sẻ áo”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam; là một việc làm thể hiện tính nhân đạo, tinh thần tương thân tương ái, giúp người dân có nơi ở ổn định, vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Nguồn tin: Nguyễn Trang: