Kiểm tra việc thực hiện giao dịch của Ngân hàng chính sách xã hội huyện tại xã Long Hà.

Thứ sáu - 08/03/2024 10:51 85
Sáng 6-3, đồng chí Lê Anh Nam, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Phú Riềng kiểm tra việc thực hiện giao dịch của Ngân hàng CSXH huyện tại xã Long Hà.
Thời gian qua, các chương trình tín dụng chính sách của Ngân hàng CSXH huyện đã giúp nhiều gia đình trên địa bàn xã Long Hà phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo và góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương. Đến nay, tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn xã Long Hà đạt trên 64 tỷ đồng, với 1.118 hộ vay, thuộc 23 tổ tiết kiệm và vay vốn.
Trong phiên giao dịch này, Ngân hàng CSXH huyện đã thực hiện giải ngân cho 17 người dân vay vốn với số tiền gần 1,2 tỷ đồng cho, trong đó 5 người chấp hành xong án phạt tù, 9 hộ vay vốn hộ thoát nghèo, 3 suất học sinh, sinh viên, nước sạch vệ sinh môi trường.
Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Lê Anh Nam  ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe, đồng thời động viên người dân, các gia đình và người chấp hành xong án phát tù.

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam kiểm tra việc thực hiện giao dịch của Ngân hàng chính sách xã hội huyện tại xã Long Hà.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe, đồng thời động viên người dân, các gia đình và người chấp hành xong án phát tù cố gắng chăm chỉ lao động, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.
Đồng chí yêu cầu, các thành viên Hội đồng quản trị cũng như Ngân hàng CSXH huyện tăng cường kiểm tra, giám sát nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động tín dụng CSXH tại địa phương. Các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tiếp tục phối hợp với Ngân hàng CSXH thường xuyên theo dõi, đôn đốc, rà soát, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động các Tổ tiết kiệm và vay vốn. Đảm bảo nguồn vốn tín dụng chính sách được giải ngân đúng đối tượng thụ hưởng, hướng dẫn hộ vay sử dụng đúng mục đích. Kịp thời đáp ứng đầy đủ các nguồn vốn tín dụng chính sách để cho vay tới các hộ vay vốn với phương châm "Không để ai bỏ lại phía sau" góp phần thực hiện nhiệm vụ của địa phương.

Nguồn tin: Vũ Nguyện.