Xã Bù Nho được giải nhân gần 1,2 tỷ đồng nguồn vốn chính sách

Thứ ba - 20/02/2024 16:09 95
Ngày 20/02/2024 tại điểm giao dịch xã Bù Nho ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Riềng tổ chức phiên giao dịch định kỳ.
Hình ảnh giải ngân vốn vay học sinh sinh viên tại điểm giao dịch xã Bù Nho.
Tại buổi giao dịch, NHCSXH huyện đã tiến hành thu lãi từ các nguồn vốn tín dụng đã cho vay được 191,7 triệu đồng; huy động tiết kiệm đạt 233,8 triệu đồng; thu hồi nợ đến hạn được 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, đã giải ngân cho 34 khách hàng thông qua 03 chương trình tín dụng như: Giải quyết việc làm, Nước sạch vệ sinh môi trường; Học sinh sinh viên với tổng số tiền1 tỷ 160 triệu đồng. Đến thời điểm hiện tại đã nâng tổng dư nợ trên địa bàn xã đạt 47.9 tỷ đồng với 869 hộ vay. Các hộ vay cam kết sử dụng đúng mục đích các nguồn vốn được giải ngân để phát triển sản xuất kinh tế hộ gia đình, nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo và từng bước vươn lên trong cuộc sống.
Đồng thời, phía NHCSXH thông báo cho nhân dân biết và hiểu hơn về các nguồn vốn tin dụng cho vay của NHCSXH, các cơ chế, chính sách của Nhà nước đối với các chương trình cho vay; việc chấp hành nộp lãi và gửi tiết kiệm sau khi vay vốn và sử dụng vốn vay đúng mục đích./.

Nguồn tin: Hải Yến - Nguồn NHCSXH huyện Phú Riềng