Ngân hàng chính sách thực hiện giao dịch trực tiếp.

Thứ hai - 05/02/2024 13:40 137
Để người dân dễ dàng tiếp cận, nắm bắt thông tin và thuận lợi khi có nhu cầu vay vốn đối với các chính sách cho vay tín dụng ưu đãi, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương đưa các hoạt động của đơn vị về phục vụ ngay tại trụ sở UBND các xã.    Với cách làm này NHCSXH huyện giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận được với nguồn vốn vay nhanh, tiết kiệm chi phí đi lại, công khai chính sách, cho vay đúng đối tượng được vay dưới sự giám sát của chính quyền địa phương.
Một phiên giao dịch xã tại xã Long Hà.

NHCSXH huyện bố trí lịch giao dịch cố định hàng tháng công khai đối với 10 điểm giao dịch tại các xã trên địa bàn huyện. Các Chương trình, chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước và các quy trình, thủ tục vay vốn được niêm yết công khai tại điểm Giao dịch xã. Các thành viên tại các điểm giao dịch xã (gọi là tổ giao dịch) thực hiện tuyên truyền, phổ biến và công khai chính sách tín dụng và thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc NHCSXH huyện Phú Riềng phân công như: giải ngân, thu lãi, thu nợ, thu tiền gửi của tổ viên, huy động tiền gửi từ trong dân và tiếp nhận hồ sơ vay vốn, hồ sơ xử lý nợ. Đồng thời tổ giao dịch còn thực hiện các nhiệm vụ khác do khi được các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác….

Nguồn tin: Hải Yến - Nguồn NHCSXH huyện Phú Riềng: