Phổ biến chính sách pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho nhân dân

Thứ sáu - 09/06/2023 13:07 250
Sáng 8/6, Ban tuyên giáo huyện ủy, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với UBND xã Long Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã Long Bình.  Dự hội nghị có đồng chí Phan Duy Khiêm – Trưởng phòng thông tin khoa giáo, Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên Giáo huyện ủy, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện; lãnh đạo địa phương xã Long Bình cùng đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Toàn cảnh hội nghị
 Tại Hội nghị, các Đại biểu được đồng chí Phan Duy Khiêm – Trưởng phòng thông tin khoa giáo, Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy phổ biến, tuyên truyền những nội dung cơ bản về quyền, lợi ích của chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình; Kỹ năng tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình; đồng thời được giải đáp các kiến nghị, thắc mắc đối với chính sách Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế; tư vấn trực tiếp chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Đồng chí Phan Duy Khiêm – Trưởng phòng thông tin khoa giáo, Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy thông tin về chính sách bảo hiểm
Thông qua hội nghị  nhân dân được nắm bắt, và am hiểu sâu hơn về chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và đặc biệt là Bảo hiểm tự nguyện. Qua đó làm chuyển biến, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Đồng thời phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của đội ngũ cộng tác viên trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế./.

Nguồn tin: Nho Tâm