Kiểm tra, giám sát quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; trình tự, thủ tục đăng ký chính sách hỗ trợ số với hộ nghèo dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Phú Trung, Phước Tân

Thứ tư - 30/08/2023 13:10 231
Ngày 28/8, Phòng Lao động, Thương binh và xã hội huyện thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; trình tự, thủ tục đăng ký chính sách hỗ trợ đối với hộ nghèo dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Phú Trung, Phước Tân. Tham gia đoàn giám sát còn có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Hình ảnh Đoàn kiểm tra, giám sát tại xã Phước Tân
Nội dung Đoàn tiến hành kiểm tra quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo cuối năm 2022 và 06 tháng đầu năm 2023. Quy trình rà soát, bình xét hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số được thụ hưởng các chính sách từ Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo dân tộc thiểu số của tỉnh từ năm 2019 đến nay.
Kết quả kiểm tra cho thấy, xã Phú Trung và xã Phước Tân cơ bản làm tốt quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo. Công tác bình xét được triển khai dân chủ, công khai, minh bạch, đúng đối tượng. Các đơn vị đã chủ động, kịp thời triển khai thực hiện Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo dân tộc thiểu số thông qua việc ban hành các văn bản, hệ thống chí trị ở cơ sở luôn chú trọng công tác tuyên truyền vận động thực hiện Chương trình; công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm thực hiện hiện. Đảm bảo phát huy hiệu quả của Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo dân tộc thiểu số của tỉnh từ năm 2019 đến nay.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: