Bắt quả tang xe đầu kéo đổ trộm chất thải ra lô cao su

Thứ tư - 28/06/2023 23:06 193
Ngày 18/6, Công an huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đang tạm giữ một xe ô tô đầu kéo cùng tang vật gồm hơn 6 tấn chất thải để điều tra, làm rõ hành vi đổ chất thải ra lô cao su.
Trước đó, khoảng 16 giờ chiều 17/6, nhận tin báo của người dân về việc phát hiện một chiếc xe ôtô đầu kéo biển số 61C-411.00, kéo theo rơ mooc biển số 93R-007.69, đang có hành vi đổ trộm chất thải ra lô cao su, thuộc thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng.
Công an xã Phú Riềng phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Phòng tài nguyên môi trường huyện Phú Riềng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, kiểm tra, xử lý.
Tại thời điểm kiểm tra, xác định tài xế là ông V.V.Q., (33 tuổi, ngụ thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) và người đi cùng là bà H.T.N.L., (38 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), đang xả thải 2 bao tải trên xe ra lô cao su. Phía sau rơmooc phát hiện 10 bao tải màu trắng, bên trong chứa chất thải rắn màu nâu xám.
Bà L., khai nhận số chất thải trên là tro và phế liệu đốt lò của công ty Hồng Thanh (ở tỉnh Bình Dương) cho bà L., để bà này bón vườn cao su của mình ở thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng.
Qua xác minh ban đầu, xác định số chất thải trên gồm tro than, xà bần, vật liệu xây dựng, mảnh nhựa…với tổng trọng lượng hơn 6 tấn.
Hiện công an huyện Phú Riềng đã tạm giữ tang vật và phương tiện để tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Chiếc xe đầu kéo chở theo các bao tải cở lớn chứa chất thải rắn bị bắt quả tang khi đang xả thải ra lô cao su.

Nguồn tin: Phạm Yến: