Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện: Thực hiện giao dịch tại xã Long Hưng

Thứ hai - 18/03/2024 16:11 53
Sáng ngày 17/03/2024 (Chủ nhật), Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (PGD NHCSXH) huyện thực hiện tổ chức phiên giao dịch định kỳ tại xã Long Hưng.
 Tại phiên giao dịch, Phòng giao dịch đã thực hiện các nghiệp vụ cụ thể như: thu nợ đến hạn của hộ vay với số tiền: 1.076 triệu đồng, thu lãi tháng 3 đạt 234 triệu đồng, thực hiện nhận tiền gửi tiết kiệm của tổ viên tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) với số tiền là 109 triệu đồng, đồng thời trong phiên giao dịch, NHCSXH tiến hành giải ngân cho 32 hộ vay với tổng số tiền là 995 triệu đồng, với các đối tượng thụ hưởng là: Hộ mới thoát nghèo, Học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Đồng thời thực hiện ủy thác tín dụng chính sách cho 03 tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp xã gồm: Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân.
Ngân hàng CSXH Huyện thực hiện phiên giao dịch tại xã Long Hưng.

Định kỳ hàng tháng, tại phiên giao dịch cố định, cán bộ tín dụng theo dõi địa bàn xã sẽ thực hiện họp giao ban cùng với đại diện của các Hội, đoàn thể nhận ủy thác với các nội dung tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi, quy định trong vay vốn, sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ gốc, lãi đúng kỳ hạn theo thỏa thuận, đánh giá những kết quả thực hiện, giải quyết kịp thời những tồn tại vướng mắc, từ đó, đưa ra những phương hướng, giải pháp thực hiện cho tháng tiếp theo.
Được biết, đến ngày 17/03/2024, các Hội đoàn thể xã Long Hưng đã nhận ủy thác các nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác với tổng số tiền 37.431 triệu đồng, với 682 hộ vay. Nhờ nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã giúp người dân trên địa bàn xã có thêm điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống cho gia đình; qua đó, góp phần thực hiện quả công tác giảm nghèo bền vững và  đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Nguồn tin: H.A (Nguồn Ngân hàng CSXH huyện)