Ra mắt mô hình “Hòm thư Mặt trận lắng nghe ý kiến Nhân dân”

Thứ tư - 06/09/2023 11:02 315
Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Hòm thư Mặt trận lắng nghe ý kiến Nhân dân” trên địa bàn huyện Phú Riềng. Tham dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Bí thư một số chi bộ trực thuộc Huyện uỷ;  lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Đại điện Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND các xã; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam 10 xã.

Hình ảnh tại buổi ra mắt mô hình
Tại buổi ra mắt, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao hòm thư cho các xã, các hòm thư được trao sẽ gắn điểm tại hội trường thôn để Nhân dân ở các khu dân cư tham gia góp ý, phản ánh với Mặt trận Tổ quốc các cấp về những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình, góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, đảng viên. Các nội dung liên quan đến các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh; Công tác quản lý, điều hành cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội; xây dựng tổ chức bộ máy chính quyền, cải cách hành chính, dịch vụ công, phòng chống tham nhũng, lãng phí, quản lý tài nguyên, môi trường, xây dựng nông thôn mới… của địa phương; phát hiện các gương điển hình, mô hình tiêu biểu...
Thông qua hòm thư góp ý, Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở nắm bắt kịp thời những ý kiến, dư luận trong Nhân dân, giúp cho Mặt trận Tổ quốc có nhiều nội dung, thông tin phản ánh với các cơ quan Đảng, Nhà nước trong lãnh đạo và điều hành; phục vụ cho công tác giám sát, phản biện xã hội. Đồng thời là kênh thông tin để thực hiện vai trò giám sát của Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, cán bộ, đảng viên theo Quy định 124-QĐ/TW, ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư. Qua đó, góp phần hạn chế tình trạng đơn thư vượt cấp.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: