HỌP DÂN XÃ LONG HÀ THỐNG NHẤT HƯỚNG TUYẾN DỰ ÁN XÂY DỰNG ĐƯỜNG DỌC SÔNG BÉ, GIAI ĐOẠN 2.

Thứ ba - 25/07/2023 09:32 361
Chiều 21-1, tại nhà văn hóa thôn Bù Ka 2, xã Long Hà, Phó Bí thư, Chủ tịch UBDN huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cùng lãnh đạo các đơn vị đã tổ chức họp dân, công bố Dự án, thống nhất hướng tuyến xây dựng đường dọc Sông Bé, giai đoạn 2.
Dự kiến, chiều dài tuyến đầu tư trong giai đoạn 2 khoảng 10,1km; Điểm đầu nối tiếp giai đoạn 1 (Đường vào cầu Long Tân - Tân Hưng (Hớn Quản); điểm cuối giao với đường ĐT.757 (xã Long Hà). Phía xã Long Hà có chiều dài tuyến khoảng 5,2km (Từ cầu bê tông giáp danh giữa 2 xã Long Tân, Long Hà đi về ĐT.757) qua các thôn Bù Ka 2 và thôn 12, có khoảng 52 hộ ảnh hưởng dự án, với diện tích khoảng 7,35ha.
Giai đoạn 1 huyện Phú Riềng đã đầu tư xây dựng từ giáp ranh huyện Đồng Phú đến đường Long Tân - Tân Hưng (Hớn Quản), với định hướng khi hình thành sẽ là tuyến giao thông huyết mạch, Tạo sự thông thương liền mạch giữa các huyện Phú Riềng đi huyện Đồng Phú – thành phố Đồng Xoài và các khu vực lận cận. Đóng góp vào mạng lưới giao thông của huyện nói riêng và của tỉnh nói chung, liên kết thành một mạch vòng hệ thống giao thông
Sau khi làm rõ một số thắc mắc của người dân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam đề nghị: đến 30-7-2023, Ban Quản lý Dự án Huyện tiến hành cắm mốc tạm thời để bà con nhân dân biết được cụ thể vị trí đất ảnh hưởng; và với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, đến ngày 10-8-2023, người dân sẽ hoàn thành đơn hiến đất làm đường, nếu không đủ 100% hộ dân đồng thuận, huyện sẽ xem xét điều chuyển dự án.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam phát biểu tại buổi họp dân.

Nguồn tin: Phạm Yến: