21 căn nhà Nghĩa tình được trao cho Cựu chiến binh khó khăn về nhà ở.

Thứ hai - 27/12/2021 09:44 92
21 căn nhà Nghĩa tình được trao cho Cựu chiến binh khó khăn về nhà ở.
Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh huyện Phú Riềng đã tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào do Trung ương hội và Tỉnh hội Bình Phước phát động với những nội dung và mục tiêu thi đua hướng về cơ sở, tạo điều kiện chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Nổi bật là phong trào phát triển quỹ hội; hội viên giúp nhau làm kinh tế, xóa nhà tạm, giảm nghèo bền vững... Để từng bước xóa nhà tạm cho hội viên khó khăn về nhà ở, Hội CCB phát động đóng góp 10.000 đồng/người để làm những căn nhà nghĩa tình. Từ năm 2017 tới nay, Hội CCB huyện đã xây tặng 21 căn nhà nghĩa tình đồng đội Cựu chiến binh cho gia đình Hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở giá trị 1 tỷ 907 triệu đồng; sửa chữa 06 căn số tiền 27 triệu đồng. Đến cuối năm 2021, Hội đã cơ bản xóa hết nhà tạm.
Sự quan tâm của các cấp Hội và nhất là sự đồng lòng chung sức của từng hội viên, sự phấn đấu, nỗ lực của cán bộ các cấp hội. Nhiều hội viên khi đã có nhà ở ổn định, kinh tế khá, giàu thì trở lại giúp đỡ, hỗ trợ những hội viên nghèo khác cùng vươn lên. Tổng số gia đình hội viên toàn huyện là 2.720 hộ, trong đó 1.451 hộ khá, giàu, 1.238 hộ trung bình, cận nghèo là 21 hộ, 10 hộ nghèo./.

Ấm áp những căn nhà nghĩa tình trao cho các cho cựu chiến binh của huyện
Nguồn tin: Vũ Nguyện: