268 đoàn viên và người lao động bị F0, mất việc làm do dịch Covid-19 được tặng quà

Thứ sáu - 25/02/2022 08:35 94
Nhằm động viên tinh thần, giúp đỡ các đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. LĐLĐ huyện Phú Riềng đã tổ chức thăm và tặng 268 phần quà với tổng giá trị là 134 triệu đồng cho đoàn viên và người lao động bị F0, mất việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19, mắc bệnh hiểm nghèo.
Ngoài ra, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, LĐLĐ huyện còn tổ chức thăm chúc Tết và tặng 02 phần quà cho 02 cán bộ cách mạng lão thành và đảng viên 45 năm tuổi đảng; tặng quà 02 doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác thực hiện chính sách với người lao động. Các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện đã tổ chức tặng quà cho đoàn viên dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần với tổng số tiền là 500 triệu đồng.
Đồng thời, LĐLĐ huyện còn tổ chức kiểm tra nắm bắt tình hình trả lương, thưởng cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Qua kiểm tra cho thấy, các doanh nghiệp đều thực hiện việc chi trả lương cho người lao động đúng quy định; chế độ lương tháng 13 và thưởng Tết bình quân 5-7 triệu đồng/người.
Các hoạt động đã khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng đối với đoàn viên công đoàn, người lao động.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: