5 tháng đầu năm huyện phú Riềng thu ngân sách đạt 42,1% kế hoạch.

Thứ năm - 26/05/2022 21:21 96
5 tháng đầu năm huyện phú Riềng thu ngân sách đạt 42,1% kế hoạch.
Chiều 24-5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh tiếp tục có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Riềng về tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2022. TUV- Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam,  lãnh đạo UB MTTQ VN, các phòng, ban, đơn vị huyện Phú Riềng tiếp và làm việc với Đoàn.
5 tháng đầu năm, huyện Phú Riềng đã đạt nhiều kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ. Tổng thu ngân sách đến 12/5 là trên 288 tỷ đồng, đạt 42,1% kế hoạch; Giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản ước đạt hơn 1.300 tỷ đồng, đạt 103,7% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 45% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 2.029 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ. Toàn huyện có 7/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Giải quyết việc làm cho 1.180 lao động, đạt hơn 50% so với kế hoạch. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 48%; sử dụng thời gian lao động ở khu vực nông thôn đạt trên 90%.

Tại buổi làm việc, huyện Phú Riềng đề xuất với đoàn công tác cho chủ trương thực hiện xây dựng tuyến đường dọc Sông Bé kết nối Quốc lộ 14 khu vực Đồng Xoài - Đồng Phú - Phú Riềng nhằm từng bước phát triển toàn diện công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ cho khu vực rộng lớn phía Tây huyện Phú Riềng; Tỉnh ủy, UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến việc thành lập cơ quan quản lý nhà nước về y tế của huyện và đầu tư xây dựng Trung tâm Y tế huyện. Đồng thời thảo luận thêm về công tác giải phóng mặt bằng khu trung tâm hành chính huyện; tiến độ giải ngân vốn xây dựng nông thôn mới; công tác nhân sự.
Theo TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòaphát triển kinh tế về công nghiệp, dịch vụ của huyện còn hạn chế; việc kết nối giao thông của địa phương còn khó khăn. Từ thực tế này, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ quyết tâm, dồn sức cùng với những giải pháp đồng bộ để đưa địa phương non trẻ phát triển trong thời gian tới. Đồng chí cũng mong muốn tiếp tục được quan tâm phát triển giao thông, giáo dục, đặc biệt là công tác xây dựng đảng.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Riềng đạt được trong 5 tháng đầu năm 2022, và sau hơn 7 năm chia tách; đồng thời chia sẻ với những khó khăn của huyện. Về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện cần quyết tâm hơn, nỗ lực hơn, chung sức, đoàn kết, đồng lòng để bứt phá phát triển, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh. Bên cạnh việc phát triển nông nghiệp, huyện cần quy hoạch, quản lý tốt lĩnh vực có thế mạnh; quan tâm đến an sinh xã hội, công tác giảm nghèo, công tác giáo dục. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Phú Riềng cần chăm lo, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ. Đối với những kiến nghị của huyện, Bí thư Tỉnh ủy giao Sở Giao thông Vận tải,  Ban Quản lý dự án & Đầu tư Xây dựng tỉnh nghiên cứu, xem xét và đề xuất phương án về việc xây dựng tuyến đường dọc Sông Bé kết nối Quốc lộ 14 khu vực Đồng Xoài - Đồng Phú - Phú Riềng trên cơ sở tốt nhất cho cả Phú Riềng, thị xã Phước Long và các địa phương lân cận; Sở Y tế tham mưu đề xuất nội dung liên quan đến lĩnh vực y tế.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại buổi làm việc.

TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng, Nguyễn Thị Xuân Hòa phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Phạm Yến- Vũ Nguyện