6 tháng đầu năm xã Bù Nho giảm 9 hộ cận nghèo.

Thứ sáu - 17/06/2022 21:42 81
6 tháng đầu năm xã Bù Nho giảm 9 hộ cận nghèo.
Chiều 15-6, Phó Bí thư Thường trực Huyên ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBND- UB MTTQ VN huyện và các thành viên đã có buổi giám sát tình hình phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm trên địa bàn xã Bù Nho.
Tình hình KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm trên địa bàn xã Bù Nho phát triển ổn định, thu ngân sách trong dân đạt 100%; có 4/5 trường học đạt chuẩn Quốc gia. Khám, chữa bệnh cho 5.822 lượt người. Tiêm chủng được thực hiện đầy đủ. Hiện xã không còn hộ nghèo, còn 13 hộ cận nghèo chiếm 0,39%, giảm 9 hộ so với đầu năm. Các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đều được tặng quà tết. Giải quyết việc làm cho 140 lao động, đạt chỉ tiêu nghị quyết HĐND xã giao. Xã luôn duy trì, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Công tác hòa giải, tiếp dân, giải quyết đơn thư được quan tâm, Quốc phòng, an ninh được đảm bảo.
Đoàn giám sát, yêu cầu địa phương cung cấp số liệu về diện tích cây trồng, số lượng đàn vật nuôi, tập trung thảo luận các nội dung: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất lâm phần; quản lý các đối tượng hưởng án treo và tái hòa nhập cộng đồng; quản lý đất công, trợ, chi hỗ trợ covid-19; đề nghị đánh giá tình trạng hoạt động của các các hộ kinh doanh; thường xuyên khơi thông cống thoát nước trên đường ĐT 757....
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài đề nghị xã Bù Nho tiếp thu các ý kiến đóng góp, cập nhật số liệu, điều chỉnh báo cáo. Cả hệ thống chính trị nâng cao tinh thần, trách nhiệm hoàn thành các chỉ tiêu KT-XH, QP-AN năm 2022 trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Quốc Soài- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng phát biểu tại buổi giám sát.

Lãnh đạo xã Bù Nho báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm trên địa bàn xã Bù Nho.

Nguồn tin: Phạm Yến: