797 triệu đồng được Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Riềng giải ngân cho nhân dân xã Long Bình.

Thứ sáu - 11/03/2022 21:27 101
Ngày 9/3/2022 Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) huyện Phú Riềng đã tổ chức giao dịch tại điểm giao dịch xã Long Bình.

Ngân hàng CSXH giải ngân các nguồn vốn tín dụng cho nhân dân

Tại buổi giao dịch, để đảm bảo an toàn cho người dân trước diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, Ngân hàng CSXH huyện đã hướng dẫn người dân rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang đúng cách; đồng thời thực hiện giản cách, đảm bảo khoảng cách an toàn cho người dân và nhân viên ngân hàng trong quá trình giao dịch.
Tại điểm giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã tiến hành thu nợ đến hạn đạt 984.900.000đ; thu lãi từ các nguồn vốn tín dụng đã cho vay được 145.018.867đ; huy động tiết kiệm đạt 94.200.000đ; đồng thời tiến hành giải ngân 797 triệu đồng cho 26 khách hàng thông qua 3 chương trình tín dụng gồm: nguồn giải quyết việc làm, hộ mới thoát nghèovà nước sạch vệ sinh môi trường.
Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã Long Bình có 684 hộ vay được tiếp cận với các nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ gần 25 tỷ đồng. Thông qua buổi giao dịch cán bộ Ngân hàng CSXH đã thông báo cho nhân dân biết và hiểu hơn về các cơ chế, chính sách của Nhà nước đối với các chương trình cho vay; đồng thời phục vụ bà con nhân dân trong hoạt động thu nợ, thu lãi, thu tiền gửi tiết kiệm…  Từ các nguồn vốn đó các hộ vay cùng cam kết sử dụng đúng mục đích của nguồn vốn để phát triển sản xuất kinh tế hộ gia đình, nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo và từng bước vươn lên trong cuộc sống, góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương./.

Nguồn tin: Nho Tâm: