90,2 % người dân hài lòng về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Phú Riềng

Thứ bảy - 18/12/2021 10:22 145
Năm 2021, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng được chọn xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ban hành Công văn tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện nông thôn mới nâng cao tại xã Phú Riềng, hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Riềng tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Phú Riềng.

Hình ảnh tại xã Phú Riềng
Kết quả, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Riềng đã phát  2665 phiếu/4170 hộ dân toàn xã lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng Nông thôn mới nâng cao, có 2404/2665 phiếu hài lòng, đạt 90,2%.
11 nội dung tiêu chí của yêu cầu lấy ý kiến của người dân bao gồm: Có vùng sản xuất hàng hóa tập trung đối với các sản phẩm chủ lực của xã; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, hiệu quả, thích ứng với biến đổi khí hậu; có hợp tác xã hoạt động hiệu quả. Thu nhập hiện tại của gia đình mình cao hơn so với thời điểm xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mớiKhu dân cư không có hộ nghèo ( trừ các trường hợp thuộc diện bảo trợ xã hội theo quy định, hoặc do tai nạn rủi ro bất khả kháng, hoặc do bệnh hiểm nghèo).Trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo và học sinh trong độ tuổi đến trường được đi học đầy đủTrạm y tế xã có đủ điều kiện khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế; dân số thường trú trên địa bàn xã được khám sức khỏe định kỳ và có tham gia bảo hiểm y tếCó mô hình hoạt động văn hóa, thể thao tiêu biểu thường xuyên hoạt động thu hút đông người dân thường trú trên địa bàn xã tham gia. Mỗi thôn có ít nhất 01 đội hoặc 01 câu lạc bộ văn hóa – văn nghệ hoạt động thường xuyên, hiệu quảChất thải rắn được thu gom và xử lý theo đúng quy định tại các khu dân cư; rác thải sinh hoạt được phân loại, áp dụng biện pháp xử lý phù hợp từ khu dân cưTuyến đường xã, thôn có rãnh thoát nước và được trồng cây bóng mát hoặc trồng hoa, cây cảnh toàn tuyếnCó mô hình bảo vệ môi trường ( hợp tác xã, tổ hợp tác, đội nhóm tham gia thực hiện thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn, vệ sinh đường lãng ngõ xóm và các khu vực công cộng; câu lạc bộ, đội tuyên truyền về đảm bảo vệ sinh môi trường hoạt động thường xuyên, hiệu quả; các hộ gia đình chăn nuôi có chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường; các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thực hiện xử lý rác thải, nước thải đúng quy địnhHằng năm khu dân cư trong xã không có khiếu kiện đông người trái pháp luật; không có công dân thường trú ở xã vi phạm pháp luật, mắc tệ nạn xã hội. Chính quyền và tổ chức đoàn thể trong xã công khai minh bạch, đầy đủ các thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, công dân đảm bảo có hiệu quả; ở xã có mô hình điển hình về cải cách thủ tục hành chính hoạt động hiệu quả. Ông/Bà có hài lòng về kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã.
Tính bình quân 11 nội dung tiêu chí của yêu cầu lấy ý kiến của người dân về xây dựng nông thôn mới nâng cao sự hài lòng đạt 94,44 %; Chưa hài lòng chiếm 5,56%. Tiêu chí đạt cao nhất là tiêu chí số 4: Trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo và học sinh trong độ tuổi đến trường được đi học đầy đủ đạt 100%. Tiêu chí đạt thấp nhất là tiêu chí số 2: Thu nhập hiện tại của gia đình mình cao hơn so với thời điểm xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới đạt 90,2%.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: