BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ XÃ BÙ NHO XỨNG DANH ĐƠN VỊ QUYẾT THẮNG

Thứ bảy - 04/03/2023 11:55 64
BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ XÃ BÙ NHO XỨNG DANH ĐƠN VỊ QUYẾT THẮNG
Với đặc thù nhiệm vụ riêng, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) xã Bù Nho có chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho Đảng ủy – UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý Nhà nước về công tác Quân sự, quốc phòng địa phương; tổ chức huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, làm tốt công tác dân vận, là lực lượng nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai; xây dựng thế trận lòng dân, thế trận chiến tranh nhân dân trong khu vực phòng thủ xã và bảo vệ vững chắc địa phương trong mọi tình huống.
Phong trào thi đua được tiến hành đồng bộ, chặt chẽ, gắn phong trào thi đua Quyết thắng trong lực lượng Dân quân xã với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, phát huy được sức mạnh tổng hợp của các tổ chức, các lực lượng, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến tạo không khí thi đua sôi nổi trong đơn vị, thực sự trở thành động lực thúc đẩy quá trình hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.
Trên cơ sở nội dung thi đua năm 2022, Ban CHQS xã tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm Kế hoạch thi đua của Ban CHQS huyện, của Cụm, của địa phương về tổ chức phong trào thi đua Quyết thắng và công tác thi đua, khen thưởng trong lực lượng vũ trang huyện năm 2022. Xây dựng kế hoạch, nội dung, chỉ tiêu thi đua và tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua vào tháng 02/2022 với Chủ đề: “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng”Hoạt động thi đua đã gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87-CT/TW của Quân ủy Trung ương về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Chỉ thị số 855 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”; tập trung xây dựng kế hoạch đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”, xây dựng nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến giai đoạn (2021- 2026), mô hình “5 chủ động trong công tác tư tưởng” và phong trào thi đua “Chung sức xây dựng Nông thôn mới”, “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và phong trào thi đua yêu nước của địa phương.
Tăng cường đoàn kết, mẫu mực nêu gương, siết chặt kỷ cương, xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Nâng cao nhận thức về tình hình nhiệm vụ, xây dựng bản lĩnh chính trị, niềm tin cho cán bộ, chiến sỹ; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh hiệu quả với các âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; chủ động phòng chống “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng, quán triệt, học tập Nghị quyết của cấp ủy các cấp, quân số học tập chính trị luôn đạt 95%. Tổ chức các hoạt động chào mừng các sự kiện chính trị của đất nước, Quân đội và của địa phương, 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm chiến đấu cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, chủ động, tích cực đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, phản động trên mạng xã hội. Tổ chức kiểm tra nhận thức chính trị năm 2022 cho aDQTT, kết quả: giỏi 2 đồng chí, khá 04 đồng chí. Triển khai và thực hiện có hiệu quả mô hình “Đơn vị 03 nhất”, “Cán bộ đảng viên dìu dắt quần chúng và cấp dưới”, “5 chủ động trong công tác tư tưởng”, “Chi bộ 5 tốt, đảng viên 5 tốt” trong Chi bộ, được bảo đảm chặt chẽ đúng thời gian quy định.
Thực hiện tốt công tác dân vận, công tác tôn giáo, dân tộc trên địa bàn; xây dựng mối quan hệ gần gũi, thân thiện với các chức sắc, chức việc, đồng bào dân tộc, tôn giáoTích cực tham gia Xây dựng Nông thôn mới”; Thực hiện có hiệu quả công tác nhân đạo”. Thăm thường xuyên 02 địa chỉ nhân đạo mỗi địa chỉ 200 ngàn đồng một tháng, thăm đột xuất các đối tượng khi xảy ra ốm đau, tai nạn.
Chi bộ Quân sự có Chi ủy có 11 đảng viên (10 chính thức và 01 dự bị), Tiểu đội Dân quân thường trực có 02 đảng viên. Tổ chức xây dựng dân quân đạt chỉ tiêu, chất lượng, hoạt động hiệu quả, cụ thể: xây dựng 157 đ/c, tỷ lệ Đảng viên trong dân quân đạt 21,6%, đoàn viên đạt 65,0%. Thực hiện tốt công tác xây dựng, đăng ký, quản lý dự bị động viên, cụ thể quân nhân dự bị hạng 1 là 181 sĩ quan; quân nhân dự bị hạng 2 là 144, nữ có chuyên môn kỹ thuật là 15 sẵn sàng huy động kiểm tra động viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giaoCông tác tuyển quân được thực hiện chặt chẽđăng ký NVQS tuổi 17, năm 2022 được 66 công dân (đạt 100%). Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 có 171 thanh niên đủ điều kiện khám sơ tuyển sức khỏe, kết quả khám sơ tuyển sức khỏe NVQS có 119/171 công dân đủ điều kiện khám tuyển sức khỏe NVQS năm 2023. Đẩy mạnh thực hiện tốt Cuộc vận động 50 về “Quản lý, khai thác vũ khí thiết bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”, bảo đảm tốt vũ khí, trang bị kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng cơ động, huấn luyện, diễn tập, hoạt động thường xuyên và đột xuất. Chăm sóc tốt sức khỏe cán bộ, chiến sĩ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống, không để dịch bệnh xảy ra, quân số khỏe đạt 99% trở lên.
Năm 2022, Ban (CHQS) xã Bù Nho được Ban (CHQS) huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích tốt trong 10 năm thực hiện nhiệm vụ huấn luyện (giai đoạn 2013-2020) và được Chính ủy Quân khu 7 tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang Quân khu năm 2022./.

Trao tặng nhà “tình nghĩa quân – dân”

Tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho chiến sĩ Dân quân thường trực

Ban Chỉ huy Quân sự xã Bù Nho quy hoạch khu tăng gia sản xuất phục vụ bếp ăn Dân quân
Nguồn tin: Dương Nga: