Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ giám sát công tác lý luận chính trị tại Trung tâm Chính trị huyện Phú Riềng

Thứ tư - 31/08/2022 20:54 99
Sáng ngày 30/8, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nguyễn Tiến Cường làm trưởng đoàn giám sát đã có buổi làm việc với Trung tâm Chính trị huyện Phú Riềng về công tác lý luận chính trị năm 2022. UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Phú Riềng Nguyễn Thị Lan Anh tiếp và làm việc với đoàn.
Thời gian qua, Trung tâm Chính trị huyện Phú Riềng đã làm tốt công tác giáo dục chính trị đáp ứng nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng phù hợp, sát thực tiễn đối với cán bộ, đảng viên trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị ở cơ sở. Cán bộ, giảng viên, báo cáo viên luôn chú trọng đổi mới hình thức, sử dụng phương pháp giảng dạy mới. Sau mỗi lớp đều có báo cáo kết quả thực hiện cụ thể về Thường trực Huyện uỷ và các đơn vị, địa phương chủ quản để phối hợp theo dõi, chấn chỉnh.  Công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên ngày càng được cải tiến theo hướng mở rộng và liên hệ thực tiễn nhằm phát huy tính sáng tạo và nâng cao kiến thức thực tiễn cho học viên.
Theo đó, tính đến hết ngày 30/6, trung tâm đã hoàn thành việc tổ chức 6/20 lớp theo kế hoạch;100% các lớp bồi dưỡng, tập huấn đều viết bài thu hoạch hoặc làm phiếu khảo sát để giảng viên chấm bài, đánh giá chất lượng bài thu hoạch nghiêm túc. Công tác quản lý được thực hiện chặt chẽ, chủ động và đổi mới. Ngoài đội ngũ giảng viên, báo cáo viên cấp huyện, tại các lớp bồi dưỡng, tập huấn Trung tâm cũng thường xuyên kết hợp mời giảng viên, báo cáo viên cấp tỉnh, trung ương về tham gia giảng dạy để góp phần tạo nên sự hào hứng học tập của học viên.
Tại buổi giám sát, Trung tâm Chính trị huyện Phú Riềng cũng kiến nghị đoàn giám sát: Cần có hướng dẫn thêm về chương trình khung cho các lớp bồi dưỡng tập huấn tại trung tâm chính trị cấp huyện; vấn đề biên chế của Trung tâm…
Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nguyễn Tiến Cường ghi nhận khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của Trung tâm đang gặp phải. Đồng thời đề nghị: Trung tâm Chính trị huyện cần vận dụng sáng tạo, bám sát thực tiễn, biến thực tiễn thành lý luận, nội dung vào giảng dạy. Tiếp tục đổi mới, nâng cao nhận thức lý luận chính trị, tư tưởng vào bài giảng, tạo sự phong phú giúp học viên dễ tiếp thu và áp dụng vào cơ sở dễ dàng. Các bài giảng của báo cáo viên, giảng viên cần kiểm định và phê duyệt trước khi truyền đạt cho học viên. Hàng năm, ngoài cần tổ chức thao giảng để báo cáo viên, giảng viên được bồi dưỡng, nhận thức nâng cao kiến thức mới về nội dung bài giảng.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nguyễn Tiến Cường kết luận buổi giám sát

UVBTV, Trưởng BTG Huyện uỷ, GĐ TTCT huyện Phú Riềng Nguyễn Thị Lan Anh báo cáo kết quả đạt được, khó khăn vướng mắc và ý kiến, kiến nghị với đoàn.
Nguồn tin: Vũ Nguyện: