Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” xã Phú Trung vận động được 64 triệu đồng

Thứ sáu - 09/06/2023 13:11 129

Với mục tiệu huy động đạt kết quả cao nhất nguồn Quỹ “Vì người nghèo” để giúp cho người nghèo gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh; hỗ trợ hộ nghèo sửa nhà, xây nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ sản xuất, phát triển kinh tế…Thời gian qua, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo”  xã Phú Trung chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia ủng hộ cho quỹ “Vì người nghèo”. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai với nhiều hình thức như tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh của xã, qua trang Fanpage Phú Trung ngày mới, qua các trang mạng xã hội, qua các buổi sinh hoạt tại các chi hội... được đông đảo các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng. Kết quả từ đầu năm 2023 đến nay vận động được 64 triệu đồng, đã chi hỗ trợ 04 triệu đồng mai tán cho 04 hộ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cho 02 hộ nghèo bị bệnh hiểm nghèo 3 triệu đồng.
Để phát huy hiệu quả Quỹ "Vì người nghèo”, thực sự đi vào đời sống của người dân, mang lại hiệu quả thiết thực, thời gian tới Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Trung tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Quỹ "Vì người nghèo” để vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn hưởng ứng, tích cực tham gia ủng hộ quỹ. Phấn đấu tuyên truyền, vận động được 80 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, chung tay cùng với Đảng và chính quyền hoàn thành chỉ tiêu về nhà ở, để xã đạt chuẩn xã về đích nông thôn mới đúng hạn. Thực hiện công tác quản lý, sử dụng Quỹ đúng quy định; có sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo minh bạch, hỗ trợ đúng đối tượng, tránh trùng lặp, bỏ sót.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: