BÍ THƯ HUYỆN ỦY LÀM VIỆC VỚI NGÀNH NÔNG NGHIỆP VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH TRỌNG TÂM NĂM 2023

Thứ tư - 22/03/2023 20:53 90
Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy vừa có buổi làm việc với ngành Nông nghiệp của huyện về việc thực hiện chương trình trọng tâm năm 2023; làm đường bê tông xi măng trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND cùng dự.
Năm 2022, huyện thành lập mới được 4 hợp tác xã (HTX) nâng tổng số HTX trên địa bàn huyện là 24 HTX. Vừa qua, Phòng Nông nghiệp đã hướng dẫn thành lập mới thêm 3 HTX Sầu riêng Tân Tín (xã Phước Tân), HTX Ngọc Dũng (xã Long Hưng) và HTX dịch vụ nông nghiệp Cường Nhi (xã Long Hà). Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2023, các đơn vị đã gửi danh sách đăng ký và đang hoàn thiện các thủ tục. Toàn huyện hiện có 3 HTX được cấp mã số vùng trồng, đang hoàn thiện hồ sơ cho 7 HTX, tổ hợp tác.
Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đã tạo điều kiện phát triển mạng lưới hạ tầng giao thông. Bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Năm 2023, huyện chọn 2 xã Phú Trung và Bình Sơn về đích NTM; NTM nâng cao đối với xã Bình Sơn. Trong 3 năm từ 2021 đến 2023, huyện đã đầu tư hơn 152 km các tuyến đường bê tông xi măng.
Phòng Nông nghiệp đã tham mưu UBND huyện thành lập tổ kiểm tra về tình hình sâu bệnh hại trên cây điều, cây ăn trái giai đoạn ra hoa, đậu trái; thành lập đoàn kiểm tra về cây trồng, vật nuôi, cơ sở sản xuất kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh động vật…
Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của các thành viên tham, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Phòng Nông nghiệp phối hợp đơn vị liên quan, tăng cường công tác kiểm tra cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở giết mổ. Chương trình OCOP, mã vùng trồng, phát triển HTX có sự chuyển động lớn, cần tiếp tục thực hiện, hỗ trợ nông dân, các HTX. Chương trình OCOP cần chủ động, phấn đấu hơn để đạt và vượt nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra; phát huy vai trò MTTQ và các đoàn thể trong công tác tuyên truyền. Cần giữ vững đối với các HTX đã được cấp mã vùng trồng. Chú trọng phòng chống thiên tai, đảm bảo thu, chi theo qui định. Việc triển khai xây dựng NTM cần phát huy cách làm hay, sáng tạo, sức dân trong xây dựng NTM, đặc biệt là đường bê tông xi măng./.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Nguồn tin: Vũ Nguyện: