Bình cử công khai trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Thứ sáu - 31/12/2021 09:31 123
Bình cử công khai trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022
Chiều ngày 29/12/2021, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (HĐNVQS) xã Long Bình tổ chức Hội nghị bình cử công khai trong tuyển chon gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Trung tá Chu Quốc Huy, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Lê Duy Hạnh – Phó Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch HĐNVQS xã; cùng các ông, bà là thành viên Hội đồng NVQS xã, Bí thư các chi bộ, Trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Toàn cảnh hội nghị

Bình cử công khai trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ nhằm phát huy tính dân chủ, công khai trong công tác tuyển quân. Qua đó giúp cho cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội đồng NVQS thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở địa phương, góp phần nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ, hoàn thành các nhiệm vụ tuyển quân năm 2022.
Theo báo cáo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, qua khám tuyển sức khỏe trong toàn xãcó 22 thanh niên đủ sức khỏe để nhập ngũ năm 2022. Tuy nhiên qua bình cử  tại các thôn có 09 thanh niên có đơn xin tạm hoãn  vì lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn, đang nợ môn học,… và đã có 13 công dân tình nguyện nhập ngũ năm 2022.
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trung tá Chu Quốc Huy – Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng đã đề nghị Hội đồng NVQS xã trong quá trình xem xét đơn tạm hoãn của công dân phải xác minh cụ thể, thực hiện đúng luật NVQS để đảm bảo quân số theo chỉ tiêu giao. Chính quyền địa phương, các thành viên Hội đồng NVQS xã, Ban điều hành các thôn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ giúp đỡ để công dân khắc phục khó khăn sẵn sàng lên đường nhập ngũ làm tròn trách nhiệm của một người thanh niên đối với địa phương, quê hương, đất nước./.

Nguồn tin: Nho Tâm: