Bù Nho hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lớn

Thứ hai - 11/07/2022 20:58 70
Bù Nho hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lớn
Vừa qua, theo thông tin từ Ban Thường trực phòng chống thiên tai xã Bù Nho, mưa lớn kéo dài nhiều giờ đã làm gia đình bà Nguyễn Thị Hồng thôn Tân Hiệp 1 xã Bù Nho sập bức tường nhà do khối lượng đất đá lớn đổ xuống nhà, nhiều vật dụng trong nhà bị hư hỏng. Cùng thời điểm tại thôn Tân Hiệp 1, gần 2 tấn cá nhà ông Nguyễn Duy Hưng và nhà ông Bùi Xuân Trung nuôi khoảng hai năm đều bị nước cuốn trôi, ước tính thiệt hại khoảng gần 40 triệu đồng.
Đại diện UBND xã Bù Nho, ông Phạm Duy Chinh – PCT UBND, Phó Ban  Thường trực phòng chống thiên tai xã, ông Bạch Công Lợi – Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự xã cùng Ban thôn Tân Hiệp 1 đã đến thăm, động viên gia đình với số tiền 1,5 triệu đồng. Đồng thời xã cũng cử DQTT đến hỗ trợ gia đình dọn đẹp đất đá, nhà cửa.

Ông Phạm Duy Chinh – PCT UBND, Phó Ban Thường trực phòng chống thiên tai xã đến thăm nhà bà Nguyễn Thị Hồng thôn Tân Hiệp 1
Để giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, sét và nguy cơ xảy ra sạt lở đất. Ban Thường trực phòng chống thiên tai xã Bù Nho đề nghị bà con nhân dân theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động phòng tránh do thiên tai gây ra.

Nguồn tin: Dương Nga: