Các sáng lập viên thống nhất một số nội dung trước khi thành lập hợp tác xã sầu riêng Đoàn Kết

Thứ bảy - 15/10/2022 21:39 190
Chiều 13/10, tại UBND xã Phú Riềng, nhóm sáng lập viên đã họp bàn, thống nhất các nội dung thành lập Hợp tác xã sầu riêng Đoàn Kết. Cùng dự có ông Thái Văn Hóa-HUV, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, bà Lê Thị Thanh, Chủ tịch Hội nông dân xã.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã phổ biến Luật hợp tác xã năm 2012 và các biên bản liên quan khác để các sáng lập viên hiểu rõ hơn về lợi ích khi tham gia HTX; khuyến khích các nông hộ đang canh tác cây sầu riêng tham gia HTX để cùng nhau học hỏi kinh nghiệm, tạo sức mạnh tập thể, sản xuất an toàn, kiểm soát được dịch hại theo quy trình VietGAP, đồng thời hướng tới thiết lập mã số vùng trồng, truy xuất nguồn gốc....

Cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện trao đổi một số nội dung đến các sáng lập viên.

Nhóm sáng lập viên gồm 8 người với 18,3 ha sầu riêng, đã thống nhất danh sách thành viên; mức vốn góp tối thiểu; thông qua dự thảo Điều lệ Hợp tác xã; phương án sản xuất kinh doanh và Bầu các chức danh Hội đồng quản trị HTX gồm 3 người. Ông Đinh Xuân Khương được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, giám đốc hợp tác xã./.

Tác giả bài viết: Phạm Yến