Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại.

Thứ năm - 07/04/2022 20:58 130
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại.
Thông tin từ Công an xã Long Hà cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận sự việc, người dân bị kẻ xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bằng hình thức điện thoại thông báo trúng thưởng tiền mặt, xe máy có giá trị lớn.
Theo đó, ngày 3/4, bà N.T.H, 56 tuổi, ngụ xã Long Hà, huyện Phú Riềng, đang ở nhà, thì nhận được điện thoại gọi đến bằng số 0868.47.16.49,  do 1 người đàn ông tự xưng tên Tuấn Anh, thông báo bà H đã may mắn trúng giải thưởng 200 triệu đồng và 1 xe máy Vision, theo chương trình quay số trúng thưởng ngẫu nhiên của nhà mạng Viettel. Bà H muốn nhận giải thưởng thì phải cung cấp thêm thông tin để làm thủ tục nhận thưởng và phải nôp lệ phí bằng cách gửi card điện thoại trị giá 200 nghìn đồng vào số máy của đối tượng.
Sau khi bà H đã thực hiện theo yêu cầu, thì đối tượng này tiếp tục yêu cầu bà H gửi thêm 4 card điện thoại trị giá mỗi card 500.000đ. Đến ngày 4/4, đối tượng này lại tiếp tục yêu cầu bà H gửi thêm card điện thoại, và cứ thế tính từ chiều 3/4 đến ngày 4/4/2022 bà H đã vay mượn, mua tổng cộng số card điện thoại quy đổi thành tiền mặt là 200 triệu đồng, để gửi cho đối tượng trên. Sau đó bà H mới phát hiện mình đã bị đối tượng này lừa đảo.
Ngày 5/4/2022 bà H đã đến Công an xã Long Hà trình báo sự việc.
Mặc dù đây là thủ đoạn không mới, nhưng nhiều người vẫn cả tin trở thành nạn nhân, để rồi phải mất số tiền lớn. Sự việc trên là lời cảnh tỉnh đối với tất cả mọi người, không nên nhẹ dạ cả tin để mắc bẫy của các đối tượng lừa đảo./.

Hình minh họa.

Nguồn tin: Phạm Yến- Anh Tuân