Chiến sĩ Dân quân Thường trực xã Bù Nho tham gia huấn luyện luân phiên năm 2022

Thứ ba - 14/06/2022 21:51 136
Chiến sĩ Dân quân Thường trực xã Bù Nho tham gia huấn luyện luân phiên năm 2022
Thực hiện Quyết định điều động Dân quân Thường trực của UBND huyện Phú Riềng về việc điều động Dân quân Thường trực tham gia huấn luyện luân phiên năm 2022, UBND xã Bù Nho có 01 đồng chí tham gia huấn luyện tại Đại đội Dân quân thường trực tỉnh.
Trong thời gian gần 90 ngày, chiến sĩ dân quân thường trực sẽ được trang bị kiến thức chính trị về các chuyên đề như: Dân quân tự vệ xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới; Bảo vệ cơ quan, xử trí chống bạo loạn A2; võ dân quân, đoản côn, trường côn và một số nội dung cơ bản của pháp luật về: Nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng an ninh, dự bị động viên... Tại thao trường, lực lượng dân quân thường trực sẽ được huấn luyện: điều lệnh đội ngũ, bơi lặn, trinh sát; quy tắc đảm bảo an toàn trong huấn luyện dân dân tự vệ...

Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Bù Nho quán triệt, giao nhiệm vụ và tặng quà cho chiến sĩ được điều động tham gia huấn luyện.
Qua đợt huấn luyện nhằm giúp lực lượng dân quân thường trực xã nâng cao nhận thức chính trị, hiểu rõ âm mưu chiến lược “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá công cuộc đổi mới đất nước trong tình hình hiện nay; nâng cao vai trò, trách nhiệm của lực lượng dân quân thường trực trong tình hình mới. Đồng thời, nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật, trình độ sử dụng vũ khí trang bị, phương án chiến đấu bảo vệ các mục tiêu của địa phương.
Được biết tham gia huấn luyện lần này toàn huyện có 10 đồng chí.

Nguồn tin: Dương Nga