CHỦ TỊCH HĐND HUYỆN NGUYỄN QUỐC SOÀI DỰ KỲ HỌP THỨ NĂM, KHÓA III HĐND XÃ PHƯỚC TÂN.

Thứ sáu - 06/01/2023 22:50 105
Sáng 6-1, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài dự kỳ họp thứ năm, HĐND xã Phước Tân, khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026.
Năm 2022, HĐND xã Phước Tân đã quyết định nhiều vấn đề quan trọng, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Hoạt động giám sát có trọng tâm, trọng điểm, bám sát vào Nghị quyết của HĐND xã. Công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp HĐND đảm bảo có chất lượng và đúng luật. Tiếp dân, tiếp xúc cử tri được quan tâm.
Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã tiếp tục ổn định: tăng trưởng kinh tế đạt 8%; thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu/người/năm; trong năm tiếp nhận 196 hồ sơ đổi, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 99%; 98% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh; đến nay xã đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới; trong năm đã thi công 14 tuyến đường bê tông xi măng với tổng chiều dài hơn 10km. Trên địa bàn có 3 trường học ở 3 cấp, các chỉ tiêu về giáo dục được thực hiện vượt; công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được quan tâm; giải quyết việc làm đạt 110%, lao động qua đào tạo đạt 48%. Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trên dịch vụ công được 3.348 hồ sơ. Công tác tiếp dân được chú trọng. An ninh trật tự được đảm bảo, giao quân đạt 100%.
Phát biểu tại kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài đánh giá cao những kết quả mà HĐND, 2 ban HĐND và các đại biểu HĐND xã đã đạt được trong năm qua, lưu ý địa phương thời gian tới tiếp tục tăng cường giám sát, tiếp công dân, tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, chú trọng giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới...., chăm lo tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. HĐND tăng cường phối hợp với UB MTTQ và các thành viên thực hiện thành công các nhiệm vụ trong năm 2023.

Các đại biểu dự kỳ hợp thứ năm, HĐND xã Phước Tân khóa III.

Toàn cảnh kỳ họp.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài dự và phát biểu tại kỳ họp thứ năm HĐND xã Phước Tân khóa III.

Nguồn tin: Phạm Yến: