CHỦ TỊCH UBND HUYỆN PHÚ RIỀNG ĐỘNG VIÊN CÁN BỘ CHIẾN SỸ LÀM NHIỆM VỤ CẤP CCCD.

Thứ sáu - 23/12/2022 23:37 82
CHỦ TỊCH UBND HUYỆN PHÚ RIỀNG ĐỘNG VIÊN CÁN BỘ CHIẾN SỸ LÀM NHIỆM VỤ CẤP CCCD.
Ngày 21-12, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cùng Thượng tá Phan Văn Dần UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đã đi thăm, động viên lực lượng chiến sĩ Công an huyện đang thực hiện nhiệm vụ cấp căn cước công dân và mã định danh lưu động tại xã Long Hưng.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam đã động viên, ghi nhận sự nỗ lực, tinh thần làm việc miệt mài, liên tục không quản ngày đêm của lực lượng cán bộ, chiến sỹ công an. Đồng thời, mong muốn người dân đến liên hệ làm CCCD, tích cực tuyên truyền, vận động người thân, bà con lối xóm chưa làm CCCD, nhanh chóng liên hệ làm CCCD và đăng ký mã định danh điện tử trước ngày 31/12/2022 để thuận tiện thực hiện các thủ tục hành chính.
Luật Cư trú năm 2020 quy định, kể từ ngày 1/1/2023, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy không còn giá trị sử dụng, thay vào đó, cơ quan chức năng sẽ quản lý thông tin cư trú của người dân bằng phương thức điện tử và người dân có thể sử dụng CCCD gắn chíp là giấy tờ pháp lý chứng minh thông tin cá nhân, nơi thường trú khi làm thủ tục tại các cơ quan hành chính Nhà nước. Chính vì vậy người dân cần sớm làm CCCD gắn chíp và đăng ký mã định danh điện tử để hưởng các lợi ích từ những quy định mới về cư trú./.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cùng lãnh đạo Công an huyện động viên lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ cấp CCCD lưu động.

Nguồn tin: Phạm Yến: