Công tác giao quân năm 2022 phải đảm bảo an toàn, đúng quy định và quân số đạt chất lượng cao.

Thứ sáu - 14/01/2022 21:16 110
Sáng 12-1, đồng chí Lê Anh Nam- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Phú Riềng chủ trì cuộc họp nghe Ban Chỉ huy quân sự huyện và Công an huyện báo cáo kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.
Thời gian qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, Hội đồng NVQS huyện đã tập trung quán triệt, tuyền truyền về luật nghĩa vụ quân sự, nâng cao hiểu biết, trách nhiệm của công dân, đặc biệt là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.
Qua tổ chức rà soát, toàn huyện có 4.036 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, đạt 4,4% dân số. Đến nay, huyện Phú Riềng đã hoàn thành phát lệnh gọi công dân khám sức khỏe NVQS. Trên tinh thần dân chủ, khách quan, công bằng, Hội đồng NVQS các xã đã tổ chức bình cử công khai đúng trình tự. Các công dân chuẩn bị nhập ngũ với tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
Tại cuộc họp, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam, chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu: Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện và các xã, tăng cường tuyên truyền, vận động và thường xuyên nắm bắt tư tưởng của các công dân chuẩn bị nhập ngũ. Chủ động quân số trong công tác giao quân; Nắm chắc số lượng, thông tin để địa phương đào tạo, sử dụng nhân lực sau khi ra quân; tổ chức họp rút kinh nghiệm để áp dụng thực hiện cho mùa tuyển quân các năm tiếp theo; chủ động xử lý các tình huống phát sinh. Tăng cường phối hợp để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022, an toàn, đúng thời gian quy định và đảm bảo quân số đạt chất lượng cao./.

Đồng chí Lê Anh Nam- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Phú Riềng phát biểu kết luận cuộc họp.

Nguồn tin: Phạm Yến: