Đại hội Công đoàn cơ sở xã Long Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ tư - 12/04/2023 23:10 85
Đại hội Công đoàn cơ sở xã Long Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Chiều ngày 3/2, Công đoàn cơ sở xã Long Bình đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có đồng chí Thái Văn Hóa – HUV, Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Liên đoàn Lao động huyện.

Hình ảnh đại hội nhiệm kỳ 2023-2028
Công đoàn cơ sở xã Long Bình có tổng số 37 công đoàn viên là cán bộ, công chức, lao động tại trụ sở xã. Trong nhiệm kỳ qua Công đoàn xã đã thực hiện tốt vai trò, chức năng của mình trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Hằng năm Ban nữ công đã tổ chức các hoạt động nhân ngày 08/3 và 20/10 cho chị em công đoàn viên nữ với số tiền 4.400.000đ.
Về tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động, hàng năm Công đoàn xã đã phát động phong trào thi đua tới toàn thể đoàn viên công đoàn. Nội dung thi đua tập trung vào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào “Thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu của hội nhập và phát triển”, phong trào “văn hóa, thể thao…” nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu kinh tế- xã hội của địa phương.

Đồng chí Thái Văn Hóa – HUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội
Ngoài ra, Ban Chấp hành công đoàn còn thường xuyên chú trọng việc đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn. Ban nữ công thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến nữ đoàn viên công đoàn trong cơ quan thực hiện tốt Luật bình đẳng giới và công tác phòng, chống bạo lực gia đình, tham gia xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc…
Với tinh thần tập trung và trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khoá mới gồm 05 đồng chí  và bầu trực tiếp chức danh chủ tịch tại Đại hội. Đồng chí Hoàng Trọng Xinh giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028. và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Phú Riềng, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Nguồn tin: Nho Tâm: