Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ xã Phú Riềng nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 07/12/2021 10:24 61
Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ xã Phú Riềng nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 6/12, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Phú Riềng tổ chức Đại hội đại biểu Hội CTĐ khóa VII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự Đại hội có ông Nguyễn Tấn Hưng, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; Lê Duy Toản, Chủ tịch Hội CTĐ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành đoàn thể xã cũng dự. Đây là đại hội điểm cơ sở của Hội CTĐ.
Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào CTĐ xã Phú Riềng đã đạt nhiều kết quả tích cực. Các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” và các cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhận đạo", vận động xây dựng nhà tình thương, cuộc vận động các đoàn từ thiện, hoạt động “Tháng nhân đạo”… được triển khai sâu rộng, hiệu quả, thu hút đông đảo người dân tham gia, ủng hộ.
Nhiệm kỳ qua, Hội vận động trao tặng 3.277 phần quà trị giá hơn 1 tỷ đồng cho người nghèo, nạn nhân da cam và các gia đình chính sách; hỗ trợ thường xuyên hơn 12 tấn gạo, xây dựng mới 10 căn nhà; vận động 10 đoàn y bác sỹ khám và tặng quà cho hơn 2.200 người; vận động được 691 đơn vị máu; giúp 74 hội viên vay vốn phát triển kinh tế với số tiền 240 triệu đồng…
Ông Lê Duy Toản, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đề nghị: Hội CTĐ xã tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, phối hợp các ban, ngành đoàn thể trong việc vận động trợ giúp nhân đạo, chăm lo cho các đối tượng khó khăn, kém may mắn trên địa bàn xã; nhân rộng các mô hình điển hình tiêu biểu.
Đại hội đã bầu 21 đại biểu vào Ban Chấp hành, trong đó ông Hoàng Văn Duyến tái cử Chủ tịch Hội CTĐ xã Phú Riềng khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Ra mắt đoàn đại biểu 16 người đi dự đại hội cấp trên