Thứ năm - 16/06/2022 21:45 75
Đó là yêu cầu của UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu chủ trì triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào chiều 15-6.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được tổ chức từ ngày 6/7 đến ngày 9/7/2022. Trên địa bàn huyện có 3 điểm thi chính tại THPT Phú Riềng, Ngô Quyền, Nguyễn Khuyến và 1 điểm dự phòng tại trường THCS Nguyễn Du; với 885 thí sinh và 37 phòng thi.
Theo kế hoạch, để đảm bảo tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, tiết kiệm, nghiêm túc, đúng quy chế, UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng và các xã phối hợp xây dựng các phương án, kế hoạch tổ chức đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm; an ninh trật tự, an toàn giao thông, các phương án, kịch bản trước, trong và sau ki thi; lực lượng đoàn viên thanh niên xây dựng kế hoạch chi tiết các hoạt động "Tiếp sức mùa thi năm 2022"…
Kết luận cuộc họp, UVBTV-Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu đề nghị: Các ban ngành, đơn vị bám sát kế hoạch để triển khai thực hiện. Phòng Giáo dục phối hợp Văn phòng UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra về thực trạng, điều kiện cơ sở vật chất trước khi kỳ thi diễn ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau kỳ thi. Trung tâm y tế huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là các gian hàng trước địa điểm thi; tổ chức phun khử khuẩn các điểm thi và phòng thi; có phương án xử ly các ca nhiễm Covid 19, đảm bảo công tác phòng chống dịch; bố trí nơi đo thân nhiệt, khử khuẩn. Huyện đoàn huy động lực lượng thanh niên hỗ trợ các điểm thi; đảm bảo đội hình hỗ trợ cần thiết; đồng thời thành lập các tổ tiếp sức, tổ xe đưa đón, công khai số điện thoại cho nhà trường, phụ huynh và học sinh được biết.
Các xã vận động phụ huynh, học sinh, tạo điều kiện con em địa phương đi thi, thuê xe đưa đón tập trung đảm bảo các cháu đúng giờ thi. Đảm bảo vấn đề an ninh trật tự, quan tâm, tạo điều kiện thuận lơi về điều kiện ăn, ở của giám thị coi thi. Phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp công an, các xã đảm bảo đường thông hè thoáng. Điện lực đảm bảo về ánh sáng, an toàn đường dây điện tại các điểm thi. 3 trường THPT tiếp tục tập trung, quyết liệt ôn tập kiến thức cơ quản, phân hóa đối tượng, bổ sung lỗ hổng kiến thức cho các em. Đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu kết luận cuộc họp

Hiệu trưởng trường THPT Phú Riềng phát biểu tại cuộc họp