Đảng uỷ xã Bù Nho tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề và kiểm điểm “Tự soi, tự sửa”

Thứ tư - 22/06/2022 21:20 159
Vừa qua, BTV, BCH Đảng ủy xã Bù Nho vừa tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề và kiểm điểm “Tự soi, tự sửa”. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Quang – UV.BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Bù Nho.

Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “ tự soi, tự sửa” của Đảng uỷ xã Bù Nho
Sinh hoạt chuyên đề "Tự soi, tự sửa” của Đảng uỷ xã Bù Nho lần này là hoạt động cụ thể hóa việc thực hiện kế hoạch số 85-KH/HU ngày 30/05/2022 của BTV huyện ủy về việc “Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dụng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị”;  triển khai Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa”.
Theo đó, BTV Đảng ủy đã xây dựng báo cáo nhận diện tự phê bình và phê bình của tập thể với các nội dung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, chỉ rõ các mặt ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và chỉ ra nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trước những hạn chế, khuyết điểm. Trên cơ sở đó, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, biện pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm. Bên cạnh đó, từng thành viên trong BTV, BCH trình bày bản nhận diện "tự soi, tự sửa” của cá nhân. Sau đó, chủ trì cuộc sinh hoạt chuyên đề kết luận kiểm điểm từng cá nhân và đại diện đảng viên phát biểu tiếp thu, hứa quyết tâm sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra.
Những năm qua, Đảng uỷ xã Bù Nho luôn chú trọng công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Các cấp ủy, tổ chức đảng trong toàn xã luôn nghiêm túc “tự soi, tự sửa”, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Qua đó, xây dựng Đảng vững mạnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót; nêu cao tinh thần trách nhiệm “vì nhân dân phục vụ” trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) với việc đẩy mạnh công tác “Tự soi, tự sửa” đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đảng bộ xã Bù Nho./.

Nguồn tin: Nguyễn Dung: