Đoàn công tác Tỉnh uỷ làm việc tại huyện Phú Riềng về tình hình triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện

Thứ sáu - 09/06/2023 13:06 179
Chiều 7-6, đồng chí Lê Việt Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Tổ trưởng Tổ xây dựng báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ của Tỉnh ủy (Tổ 919) đã có buổi làm việc với huyện Phú Riềng về tình hình triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các phòng ban của UBND huyện; Thành viên Tổ biên tập 941 của huyện tiếp và làm việc với đoàn.
Thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU và chương trình hành động số 17-CT/TU của Tỉnh ủy, huyện Phú Riềng đã cụ thể hóa 01 chương trình trọng tâm và 07 kế hoạch triển khai thực hiện trên tất cả các lĩnh vực. Hiện nay, các chương trình trọng tâm, đột phá đã và đang được tổ chức thực hiện theo lộ trình đề ra và sẽ tiến hành sơ kết đánh giá kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ. Đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp, thống nhất thông qua, ban hành kế hoạch theo lĩnh vực: Văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh , kinh tế - sản xuất, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị để triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ.
Chuẩn bị tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được huyện ủy chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuẩn bị nội dung sát với tình hình thực tế, bám sát Nghị quyết đại hội. Huyện đã thành lập Tổ xây dựng báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ, giao cho Tổ  xây dựng đề cương, tổng hợp báo cáo và tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy các nội dung liên quan đến sơ kết giữa nhiệm kỳ cấp huyện. Đến nay, các chi, Đảng bộ cơ sở đã hoàn thành việc sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Việt Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, ghi nhận công tác chuẩn bị của Huyện ủy chủ động từ sớm, nhất là đưa thêm nội dung báo cáo công tác kiểm tra giám sát giữa nhiệm kỳ và kiểm điểm Ban chấp hành, Ban thường vụ giữa nhiệm kỳ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Đồng chí lưu ý tập trung xây dựng báo cáo sơ kết chất lượng, phân tích làm rõ các chỉ tiêu đúng thực tế, từ đó đánh giá, duy trì, nâng cao các chỉ tiêu vượt và đạt; đối với các chỉ tiêu đạt thấp, chưa đạt phải có giải pháp hoàn thành (không được bỏ hoặc giảm chỉ tiêu). Đồng chí đề nghị phát huy tinh thần, trách nhiệm, trí tuệ của Thường trực, Ban thường vụ Huyện ủy, tổ biên tập trong xây dựng báo cáo. Tổ chức hội nghị sơ kết nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả, tập trung vào báo cáo trung tâm, dành nhiều thời gian cho thảo luận, tham luận về chỉ tiêu, giải pháp để hoàn thành tất cả các chỉ tiêu của Nghị quyết đại hội. Các dự thảo báo cáo cần lấy ý kiến góp ý rộng rãi và có báo cáo tổng hợp kết quả góp ý./.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Lê Việt Hùng làm việc với huyện Phú Riềng về tình hình triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện

Nguồn tin: Vũ Nguyện: