Đội Cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ tư pháp ký kết nghĩa với thôn Phú Tân.

Thứ ba - 07/06/2022 18:03 80
Hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Lực lượng Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ (16/6/1967-16/6/2922), vừa qua, Đội Cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Phú Riềng đã ký kết nghĩa với thôn Phú Tân, xã Phú Riềng. Phó Trưởng Công an huyện Phú Riềng Phạm Văn Thép, HUV-Bí thư Đảng ủy xã Phú Riềng Ngọ Doãn Phúc cùng dự.
Tại buổi lễ, Đội Cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ tư pháp đã ký kết với thôn Phú Tân cùng thực hiện các nội dung: tuyên truyền, đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; chủ động nắm chắc tình hình trong nhân dân, nhất là tình hình có liên quan đến ANCT, TTATXH, người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và người tái hòa nhập cộng đồng; vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, tố giác các loại tội phạm; kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng thi hành án hình sự trong cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng. Phối hợp giải quyết tốt các vụ, việc liên quan đến ANCT, TTATXH; thường xuyên giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nâng cao đời sống tinh thần người dân....
Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó trưởng Công an huyện Phạm Văn Thép cho biết: tình hình ANCT trên địa bàn thôn Phú Tân nói riêng, xã Phú Riềng nói chung luôn được giữ vững, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về trật tự xã hội, nhất là tội phạm về ma túy, trộm cắp. Thôn Phú Tân có 3 đối tượng đang chấp hành án treo, 3 đối tượng chấp hành xong án phạt tù, 7 thanh, thiếu niên có biểu hiện hư hỏng, 12 đối tượng liên quan đến tội phạm hình sự, sử dụng ma túy trái phép, đánh bạc... Đồng chí mong muốn thời gian tới Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ VN xã Phú Riềng và toàn thể nhân dân thôn Phú Tân hưởng ứng nhiệt tình hoạt động phối hợp đảm bảo ANTT trong thôn.

2 đơn vị ký kết dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Công an huyện và xã Phú Riềng.

Lãnh đạo huyện Phú Riềng, Đội Cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ tư pháp, xã Phú Riềng, ban thôn chụp hình lưu niệm.

Nguồn tin: Phạm Yến- Hà Kiên