Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa chủ trì hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện tháng 10 năm 2022

Thứ tư - 05/10/2022 22:13 83
Ngày 4/10, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện tháng 10 năm 2022. Các đồng chí Đảng ủy Quân sự huyện, Bí thư Đảng ủy các xã tham dự.
Tại hội nghị, các đại biểu được Quán triệt tóm tắt Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng (QSQP) và xây dựng Đảng bộ Quân sự tỉnh quý‎ IV năm 2022; Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 10 năm 2022 và Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ QSQP quý‎ IV/2022 của Đảng ủy Quân sự huyện.
Các đại biểu tham dự đã kiến nghị các nội dung: Tổ chức thực hiện nhiệm QSQP, công tác phát triển đảng viên, công tác tuyển quân, xét duyệt chính trị, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, sự phối hợp giữa dân quân với công an, vấn đề cứu nạn cứu hộ, tham gia nghĩa vụ công an nhân dân…
Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Nguyễn Thị Xuân Hòa đề nghị: Đảng ủy Quân sự huyện và Bí thư Đảng ủy các xã rà soát các chỉ tiêu, nghị quyết đã đề ra, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành về thực hiện nhiệm vụ QSQP. Đảm bảo hoàn thành công tác diễn tập phòng thủ của huyện và 4 xã, trong đó văn kiện phải sâu sát thực tế, bám sát ý định diễn tập. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ, đặc biệt công tác khám sức khỏe. Tuyên truyền để nhân dân hiểu về lợi ích của việc thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự.
Đảng ủy các xã quản lý chặt chẽ lực lượng dân quân thường trực, dự bị động viên; lực lượng dân quân phối hợp với lực lượng công an đảm bảo an toàn xã hội của địa phương; xây dựng hình ảnh lực lượng dân quân hiện đại, chuyên nghiệp. Thực hiện nghiêm túc sinh hoạt Đảng, gắn với tư tưởng chính trị của dân quân. Chú trọng công tác phát triển đảng, đảng viên nhập ngũ. Đồng thời, phát huy tinh thần “4 tại chỗ” trong sẵn sàng giúp dân khi thiên tai, bão lũ xảy ra./.

Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Nguyễn Thị Xuân Hòa kết luận hội nghị

Thượng tá Đoàn Ngọc Bảy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện trình bày Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 10

Các đại biểu phát biểu, thảo luận tại hội nghị

Nguồn tin: Vũ Nguyện: