Giám sát công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân đối với Trung Tâm Y tế huyện

Thứ sáu - 09/06/2023 13:10 131
Sáng ngày 8/6/2023, Đoàn giám sát số 03 – do đồng chí Nguyễn Ngọc Giao –HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức giám sát công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân đối với Trung Tâm Y tế huyện. Tham gia đoàn giám sát có đại diện Ban Kinh tế HĐND huyện; lãnh đạo các đoàn thể chính trị xã hội huyện.

Hình ảnh tại buổi giám sát
Trung tâm Y tế huyện có 02 Phòng Chức năng; 06 khoa, phòng chuyên môn; 10 trạm y tế xã với tổng số viên chức, người lao động 102 người. Thời gian qua Trung Tâm y tế đã thực hiện tốt chương trình mục tiêu y tế quốc gia, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn huyện đều đạt chỉ tiêu trên lĩnh vực y tế được giao. Chỉ đạo các Trạm y tế  thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh, triển khai thực hiện có hiệu quả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, sơ cấp cứu, chuyển tuyến kịp thời, an toàn các trường hợp vượt quá khả năng chuyên môn của trạm. Công tác truyền thông, tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh và bệnh truyền nhiễm được triển khai đến từng thôn trên địa bàn. Từ tháng 1/2022 đến tháng 5/2023 đã thực hiện khám chữa bệnh được 81.368 lượt. Trong đó khám bảo hiểm y tế được 16.901 lượt. Số cơ sở sản xuất, chế biến- kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống được kiểm tra đạt an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định 81/82. Đạt tỷ lệ 98,7%. Ngoài ra tại buổi giám sát, các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận, làm rõ một số vấn, khó khăn liên quan đến công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Ngọc Giao– Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả đạt được của Trung tâm y tế trong công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn trong thời gian qua. Ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Trung tâm y tế để kiến nghị lên các cơ quan chức năng có hướng giải quyết, xử lý để Trung tâm y tế hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.  Đồng thời đề nghị tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các trạm y tế để nâng cao chất lượng hoạt động khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân nhằm giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên; thường xuyên quan tâm nhắc nhở, giáo dục viên chức, nhân viên thực hiện tốt quy tắc ứng xử, nâng cao y đức nghề nghiệp.../.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: