Giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ về kinh tế- xã hội, quốc phòng- An ninh xã Bình Tân.

Thứ ba - 01/11/2022 23:48 144
Chiều 31-10, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Quốc Soài làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo các phòng, ban đã có buổi giám sát tình hình phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh trên địa bàn xã Bình Tân 9 tháng đầu năm. Tình hình hoạt động của HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 và thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh.
9 tháng đầu năm, xã Bình Tân đã tập trung mọi nguồn lực thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu theo kế hoạch, kinh tế tăng trưởng từ 5% đến 7%; 99,8% hộ dân được sử dụng điện, sử dụng nước sạch đạt 100%; có 1/3 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, phổ cập giáo dục đạt 100%; học sinh tốt nghiệp THCS đạt 98%, hiện xã còn 3 hộ nghèo; khám chữa bệnh trong nhân dân đạt 314%, vượt chỉ tiêu giao năm 2022. Có 7/7 thôn văn hóa, 97,1% gia đình văn hóa; giữ vững 19/19 tiêu chí nông thôn mới; an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, giao quân đạt 100%.
Thời gian qua HĐND xã đã phối hợp với UBND xã cụ thể hóa các Nghị quyết của HĐND tỉnh trong việc xây dựng các Nghị quyết HĐND về thực hiện phân bổ dự toán chi ngân sách hàng năm, việc thực hiện chế độ phụ cấp, hoạt động của các cơ quan, các tổ chức, các phong trào ở địa phương.
Tại buổi giám sát các thành viên đề nghị làm rõ các vấn đề: Khiếu nại đất đai; xây dựng đường bê tông xi măng, các khoản thu, chi ngân sách; An toàn thực phẩm; công tác tuần tra đảm bảo ANTT...
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài đề nghị địa phương tiếp thu ý kiến đóng góp, hoàn thiện các báo cáo; đồng thời khắc phục những hạn chế đã nêu, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ./.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng pháp biểu tại buổi giám sát.

Chủ tịch UBND xã Bình Tân báo cáo tình hình phát triển KT-XH tại địa phương.

Nguồn tin: Phạm Yến: