Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2022, Phật lịch năm 2566.

Thứ ba - 10/05/2022 19:33 154
Ngày 8/5, tại chùa Thanh Tân, xã Long Tân, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức đại lễ Phật đản, Phật lịch 2566. Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy; Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung và lãnh đạo các ban, ngành của huyện tham dự đại lễ.

Tại chương trình, các đại biểu, các chư tăng, phật tử thưởng thức chương trình văn nghệ ca ngợi đức Phật; dâng hoa cúng dường; nghe thông điệp Phật đản, Phật lịch 2566 của Đức quyền pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Diễn văn Phật đản Phật lịch 2566 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng trị sự GHPGVN. Đồng thời, tham gia nghi thức tụng kinh, tắm Phật, cầu mong cho đất nước thái bình, muôn dân an lạc, phật sự viên thành, dịch Covid nhanh chóng qua đi.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung đã thông tin nhanh tới tăng ni, phật tử về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện nhà trong năm qua. Đồng chí khẳng định, với tinh thần "đạo pháp, dân tộc, chủ nghĩa xã hội", trong thời gian qua, tăng ni, phật tử huyện Phú Riềng đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Trung ương và địa phương phát động; thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội, nhân đạo. Đặc biệt, trong công tác phòng Covid-19. Từ đó, góp phần quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung mong muốn chức sắc, tu sỹ và Phật tử huyện nhà, phát huy truyền thống, tiếp tục nêu cao tinh thần ‘từ bi hỉ xả’, “vô ngã, vị tha”; tuyệt đối tin tưởng và thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, cùng với các tôn giáo khác và mọi tầng lớp nhân dân ra sức thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện tốt các cuộc vận động; đem sức mình phụng sự việc đạo, việc đời, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh./.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung tặng quà chúc mừng đại lễ
Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy thực hiện nghi thức tắm Phật