HĐND xã Bù Nho tổ chức kỳ họp thứ ba, khóa XII.

Thứ năm - 20/01/2022 21:06 124
HĐND xã Bù Nho tổ chức kỳ họp thứ ba, khóa XII.
Chiều 18-1, HĐND xã Bù Nho tổ chức kỳ họp thứ ba, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Thượng tá Võ Văn Nhân - UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; ông Lưu Đức Hiền - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện cùng dự.
Năm 2021 HĐND và các ban HĐND xã Bù Nho đã hoạt động hiệu quả theo chủ chương, chính sách của Đảng, nhà nước, các hoạt động giám sát có trọng tâm, trọng điểm, bám sát nghị quyết của HĐND xã. Trong năm, địa phương hoàn thành 13/13 chỉ tiêu về kinh tế- xã hội, triển khai xây dựng 6 tuyến đường bê tông, tổng chiều dài 920m, trong đó nhân dân đóng góp hơn 200 triệu đồng. Hết tháng 11 thu ngân sách trên 21 tỉ đồng, đạt 112,5% kế hoạch, chi ngân sách đạt 54%. Năm học 2021-2022 học sinh tham gia học trực tuyến đạt trên 90%. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 92%; chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được chú trọng. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được triển khai đồng bộ, hiệu quả, đến nay có 98,92% người dân từ 12 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1, 89,38% được tiêm mũi 2. Hiện xã không còn hộ nghèo. Giải quyết việc làm cho 280 lao động, lao động qua đào tạo đạt 70,6%. An sinh xã hội và các công tác dân tộc, tôn giáo, văn hóa, thông tin được quan tâm thực hiện. Quốc phòng, an ninh được giữ vững.
Dự kỳ họp, HUV - Phó Chủ tịch HĐND huyện Lưu Đức Hiền đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND xã Bù Nho, đề nghị năm 2022, địa phương tiếp tục tăng cường giám sát công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; chuẩn bị tốt các điều kiện, đảm bảo khi học sinh quay trở lại học trực tiếp; xử lý tốt vấn đề vệ sinh môi trường; giữ vững và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới; tăng cường phòng chống dịch bệnh. Đảm bảo an ninh chính trị.

Toàn cảnh kỳ họp.
Nguồn tin: Phạm Yến: