HĐND xã Bù Nho tổ chức kỳ họp thứ sáu, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ hai - 09/01/2023 22:46 151
HĐND xã Bù Nho tổ chức kỳ họp thứ sáu, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Vừa qua, HĐND xã Bù Nho tổ chức kỳ họp thứ sáu, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có ông Lưu Đức Hiền – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Đình Quang - UVBTV Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND xã; ông Lê Đắc Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.
Toàn cảnh hội nghị
Tại kỳ họp lần này, các đại biểu sẽ được nghiên cứu và được thông qua các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND xã, các báo cáo thẩm tra của hai Ban HĐND xã trình tại kỳ họp và thông báo của UBMTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2022. Nhìn chung, kinh tế - xã hội trong năm 2022 xã Bù Nho cơ bản ổn định và có bước phát triển; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, khối đại đoàn kết toàn dân được nâng cao.
Với tinh thần dân chủ, tập trung, các đại biểu đã bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với các báo cáo trình tại kỳ họp. Kỳ họp biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết của HĐND, UBND như: chương trình hoạt động của HĐND xã năm 2023, tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2023, kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-văn hóa-xã hội-quốc phòng, an ninh ninh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023, thông qua dự toán thu-chi ngân sách Nhà nước năm 2023…Kỳ họp cũng đã tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đối với các lĩnh vực như: năm 2022 xã Bù Nho giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản chậm; các tuyến đường thôn Tân Long khó khăn trong công tác đối ứng do các hộ dân sinh sống xung quanh thuộc hộ khó khăn; cần chỉnh trang nghĩa trang nhân dân thôn Tân Hòa, Tân Phú…
Sau một ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 6 HĐND xã Bù Nho đã thành công tốt đẹp và biểu quyết nhất trí thông qua 06 Nghị quyết trình tại kỳ họp về các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong năm 2023.

Nguồn tin: Dương Nga: