HĐND xã Long Hưng tổ chức kỳ họp thứ 3, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 14/01/2022 21:16 91
HĐND xã Long Hưng tổ chức kỳ họp thứ 3, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 12-1, HĐND xã Long Hưng tổ chức kỳ họp thứ 3, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.  Các ông, bà: Lưu Đức Hiền, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Lan Anh – UVBTV, Trưởng BTG Huyện ủy, GĐ TTCT huyện; Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện tham dự. Ông Phạm Tấn Cường - HUV, Bí thư Đảng ủy xã; Chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp.
Năm 2021, xã Long Hưng thực hiện tốt công tác giám nghèo, các chính sách an sinh xã hội, công tác phòng chống dịch; chi trả chế độ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Quốc phòng, an ninh giữ vững ổn định. Thu ngân sách đạt gần 15 tỷ đồng, chi ngân sách hơn 11 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,48%, giải quyết việc làm cho 280 lao động; 93,6% gia đình đạt gia đình văn hóa, 7/7 thôn văn hóa; tiếp tục giữ vững các tiêu chí nông thôn mới theo Nghị quyết đề ra.
Hoạt động của HĐND xã, các ban của HĐND trong năm 2021 hoạt động hiệu quả; thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết HĐND xã, đáp ứng tình hình thực tiễn của địa phương. Hoạt động giám sát có trọng tâm, trọng điểm, bám sát vào Nghị quyết của HĐND xã; công tác tiếp nhận và chuyển đơn thư của công dân đến các ban, ngành của xã, đôn đốc, giám sát việc giải quyết theo quy định.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021, phương hướng năm 2022; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; nghị quyết thu, chi ngân sách năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022./.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Nguồn tin: Vũ Nguyện: