Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo, khó khăn vùng biên giới

Thứ hai - 15/08/2022 21:43 96
Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo, khó khăn vùng biên giới
Vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Phú Riềng tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Riềng, các đồng chí Thường vụ Hội LHPN huyện, đại diện Hội LHPN huyện Lộc Ninh, Lãnh đạo Đảng uỷ cùng Thường trực Hội LHPN xã Lộc Thịnh.

Hình ảnh tại buổi hỗ trợ sinh kế
Thực hiện Chương trình này, Hội LHPN huyện Phú Riềng đã vận động vốn hỗ trợ sinh kế trao tặng cho 01 hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lộc Thịnh với số tiền 5 triệu đồng làm vốn sinh kế phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh hỗ trợ của Hội LHPN huyện, Hội LHPN huyện Phú Riềng cũng mong muốn Hội LHPN huyện Lộc Ninh, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng đồng hành, lựa chọn HVPN phù hợp để trao sinh kế, giúp đỡ hộ này nói riêng và các hộ gia đình do phụ nữ làm chủ ở tại địa phương vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Phú Riềng sẽ tiếp tục phối hợp với Hội LHPN huyện Lộc Ninh tổ chức thêm hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn cho các chị em HVPN tại xã Lộc Thịnh.
Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” hằng năm do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Nguồn tin: Vương Liên: