Hội CCB huyện Phú Riềng với phong trào chung tay xây dựng NTM

Thứ năm - 16/12/2021 10:27 164
Hội CCB huyện Phú Riềng với phong trào chung tay xây dựng NTM
Hưởng ứng phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phú Riềng đã triển khai kế hoạch tới hội cơ sở, tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập, quán triệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích, yêu cầu, nội dung của chương trình xây dựng nông thôn mới(NTM) bằng nhiều hình thức thiết thực.
Hằng năm Hội CCB huyện căn cứ vào hướng dẫn của Hội CCB tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn thực hiện tốt các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Đưa nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào nhiệm vụ trọng tâm công tác hội hàng năm. Hội CCB huyện xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua “CCB chung tay xây dựng nông thôn mới” được triển khai đến từng chi hội và các hội viên, với phương châm “CCB nêu gương sáng, hiến kế, hiến công xây dựng nông thôn mới”.
Bằng những việc làm cụ thể thiết thực các cấp hội đã tuyên truyền cho cán bộ, hội viên và nhân dân hiểu ý nghĩa việc xây dựng nông thôn mới, tích cực vận động Hội viên tham gia hiến đất, đóng góp tiền của để tu sửa, cứng hóa đường làng ngõ xóm; thành lập được các tổ an ninh thôn xóm, con đường mang tên CCB sáng, xanh, sạch đẹp.
Từ năm 2017 đến nay, các cấp Hội vận động Hội viên đóng góp 8,1 tỷ đồng, tham gia 5.746 ngày công làm đường giao thông nông thôn; cùng nhân dân mỗi năm làm 12,6 km đường nhựa, 20,5 km đường bê tông, làm đèn chiếu sáng trên tuyến đường CCB tự quản 71,7 km với số tiền: 1,2 tỷ đồng, hiến 95.777 m2 đất. Hội viên tham gia xây dựng Hợp tác xã; Tổ hợp tác là 42 người, vốn hoạt động là: 18,3 tỷ đồng…

CCB Nguyễn Duy Ân (trái), thôn Phú Châu, xã Bình Sơn đã tự nguyện chặt, cây hiến đất, để mở đường

Nguồn tin: Vũ Nguyện: