Hội Chữ thập đỏ huyện trao 63,5 triệu đồng trợ giúp cho cháu Trương Tuấn Tú

Thứ ba - 25/01/2022 20:57 108
Hội Chữ thập đỏ huyện trao 63,5 triệu đồng trợ giúp cho cháu Trương Tuấn Tú
Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động các tổ chức và các nhà hảo tâm cùng chung tay trợ giúp cháu Trương Tuấn Tú (21 tháng tuổi đang điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Tân Phú, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước

Ông Lê Duy Toản – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện trao 63,5 triệu đồng cho gia đình cháu Trương Tuấn Tú
Tháng 3/2020 khi cháu được sinh ra, gia đình phát hiện cháu bị teo đường mật bẩm sinh, xơ gan. Sau 01 năm điều trị, ngày 06/01/2022 gia đình được Bác sĩ thăm khám chỉ định phải phẫu thuật, ghép gan và ca phẫu thuật đã được thực hiện vào ngày 13/01/2022 do mẹ ruột của cháu Trương Tuấn Tú hiến gan. Hiện tại 02 mẹ con đang được chăm sóc đặc biệt sau ca phẫu thuật giật giành sự sống. Theo thông tin của Bác sĩ điều trị thì tổng chi phí cho cuộc phẫu thuật khoảng 500 triệu đồng. Ngoài ra, sau khi ghép xong trong 1, 2 năm đầu, cháu Tú vẫn phải được theo dõi sức khỏe, chăm sóc y tế, chi phí trung bình từ 5 - 10 triệu/tháng, vượt quá khả năng của gia đình.
Trước hoàn cảnh của gia đình và tình trạng của mẹ con cháu Trương Tuấn Tú Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng đã kết nối các câu lạc bộ, đội, nhóm thiện nguyện và các nhà hảo tâm gần xa hỗ trợ được 63,5 triệu đồng giúp cháu Trương Tuấn Tú có tiền chữa bệnh.
Bà Trần Hoàng Thuỳ Linh, bà nội của cháu Tú (người đang chăm sóc 02 mẹ con cháu Tú tại bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM) cho biết: “gia đình rất vui mừng và xúc động trước sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng và cảm ơn các nhà hảo tâm đã trợ giúp cho gia đình”.

Nguồn tin: Đào Hường: