Hội LHPN xã Long Bình thăm, tặng quà cho 02 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm - 26/05/2022 21:22 77
Hội LHPN xã Long Bình thăm, tặng quà cho 02 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn
Chiều ngày 24/5/2022, Hội LHPN xã Long Bình tổ chức thăm, động viên, tặng quà cho 02 cháu mồ côi tại địa bàn thôn 2. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Hương – HUV, Phó Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng Thường trực Hội LHPN xã.
02 cháu Nguyễn Tuấn Kiệt (học lớp 2) và cháu Mai Diệu Linh (học lớp 11) mồ côi cha từ nhỏ, điều kiện gia đình khó khăn, mẹ 02 cháu đi làm ăn xa phải nhờ dì chăm sóc các con; biết được hoàn cảnh gia đình. Đoàn đã đến thăm, động viên gia đình cùng 02 cháu cố gắng vươn lên cuộc sống, học tập chăm chỉ và cũng trao tặng phần quà trị giá 250.000đ cùng 1 triệu tiền mặt.

Đoàn Huyện, xã đến thăm và tặng quà cho gia đình 02 cháu tại thôn 2, xã Long Bình

Cũng trong chiều ngày 24/5, Chi hội phụ nữ thôn 1, xã Long Bình tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Cúc - Chi hội trưởng phụ nữ thôn 1 báo cáo hoạt động Hội trong 06 tháng đầu năm với nhiều kết quả nổi bật như: tặng 50 phần quà cho HV khó khăn trị giá 25 triệu đồng, thăm hỏi hội viên tai nạn với số tiền 10,6 triệu đồng, tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ, thành lập tổ an toàn cho phụ nữ và trẻ em với 100 thành viên tham gia, xây dựng quỹ Hội với 183 triệu đồng giúp cho các chị khó khăn vay phát triển kinh tế, dọn dẹp các tuyến đường hoa, phát triển mới 02 hội vien, giới thiệu 01 quần chúng ưu tú cho Đảng theo dõi. Phát động phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” đến toàn thể hội viên phụ nữ trong chi hội và được chị em nhiệt tình hưởng ứng.

Phát động nuôi heo đất tiết kiệm của Chi hội phụ nữ thôn 1

Ngoài ra, Ban Thường vụ Hội LHPN xã Long Bình trao tặng 02 phần quà cho hội viên khó khăn với số tiền 650.000đ. Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy tặng 01 phần quà trị giá 1 triệu đồng cho tập thể Chi hội phụ nữ thôn 1.
Cũng trong dịp này, các chị em HVPN thôn 1 được đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Hội LHPN huyện hướng dẫn thích, theo dõi và mời bạn bè thích trang “Phú Riềng Đỏ - Xưa và Nay”, “PHỤ NỮ PHÚ RIỀNG” theo phát động của huyện. Được biết, đây là hoạt động nằm trong chuỗi phát động hưởng ứng Tuần lễ “Đồng hành cùng chi – tôt phụ nữ” do Hội LHPN huyện phát động với mục đích hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động Hội.

Toàn thể Hội nghị hưởng ứng phát động Tuần lễ “Người địa phương biết trang thông tin địa phương”

Tặng quà cho hội viên khó khăn của BTV Hội LHPN xã Long Bình
Nguồn tin: Vương Liên: