Chủ nhật - 11/12/2022 00:14 116
Ngày 8/12 tại hội trường Khối vận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến vào báo cáo quy hoạch vùng huyện Phú Riềng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện; các đoàn thể chính trị - xã hội huyện. MTTQ 10 xã.

Đồng chí Phạm Hồng Công – UV.BTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện phát biểu quán triệt tại Hội nghị.

Đồng chí Trần Công Dũng – HUV, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện phát biểu tại Hội nghị
Tại Hội nghị các đại biểu được nghe đại diện phòng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện trình bày dự thảo đồ án quy hoạch vùng huyện Phú Riềng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến góp ý về đồ án quy hoạch vùng huyện Phú Riềng như: việc quy hoạch các giải pháp phải gắn với các khó khăn, thách thức của huyện. Các căn cứ để dự báo dân số huyện đến năm 2050. Nếu dân số tăng cần dự báo đến chuyển dịch cơ cấu dịch vụ và công nghiệp tăng. Cần quan tâm đến các vấn đề như rác thải;  bảo vệ nguồn nước, bảo vệ thủy sản, khoán sản; xây dựng các lĩnh vực ưu tiên, ngành ưu tiên. Phát triển quy hoạch kinh tế gắn với quốc phòng, an ninh...
Thông qua Hội nghị nhằm đóng góp ý kiến để hoàn thiện đồ án quy hoạch vùng huyện Phú Riềng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Góp phần xây dựng huyện Phú Riềng ngày càng phát triển.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: